Cúp VTV9-Bình Điền 2024: Nơi đấu trí của 5 HLV tuyển quốc gia

Thật hữu duyên, Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 lần này là dịp để HLV các đội bóng đại diện Việt Nam so tài và tất cả họ đã hoặc đang là HLV của bóng chuyền đội tuyển quốc gia Việt Nam.

HLV Thái Thanh Tùng cho biết đội bóng nữ Ninh Bình dự giải lần này với nỗ lực thi đấu đạt chuyên môn tốt nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
HLV Thái Thanh Tùng cho biết đội bóng nữ Ninh Bình dự giải lần này với nỗ lực thi đấu đạt chuyên môn tốt nhất. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tất cả các đội bóng của Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 đã thi đấu tại Đắk Lắk trong từng lượt trận của mình. Giải năm nay có 5 đại diện bóng chuyền nữ Việt Nam tham dự thì cả 5 HLV trưởng của các đội đều đã, đang là HLV đội tuyển quốc gia Việt Nam.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đang là đương kim HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Ông Kiệt góp mặt ở Đắk Lắk năm nay trong vai trò HLV trưởng đội nữ trẻ U20 Việt Nam. Trong khi đó, HLV Thái Thanh Tùng (Ninh Bình), HLV Phạm Văn Long (Hóa chất Đức Giang lào cai) từng là HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. HLV Thái Quang Lai của đội chủ giải VTV Bình Điền Long An đã có thời gian là HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. HLV trẻ nhất là ông Phạm Minh Dũng (Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước) thì từng giữ vai trò HLV trưởng đội nữ trẻ Việt Nam.

Mỗi người họ có một triết lý huấn luyện chuyên môn của mình. Thực tế, người được lợi nhất tại Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 là khán giả. Bởi vì, người hâm mộ được xem tài thao lược chuyên môn từng ông thầy mà trên sân cầu thủ thể hiện chuyên môn, tạo nên nhiều trận hấp dẫn thu hút những tràng pháo tay cổ vũ.

IMG_8437.jpg
HLV Nguyễn Tuấn Kiệt được khán giả chú ý nhất giải năm nay khi ông cùng cầu thủ nữ trẻ U20 Việt Nam tranh tài. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngoại trừ giai đoạn 1 của giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024, đây mới là dịp cả 5 HLV này quy tụ ở một giải đấu để cùng tranh tài. Đáng kể, đây là giải quốc tế ở cấp độ câu lạc bộ nên từng đội bóng đều có mục tiêu cũng như quyết tâm thi đấu cho riêng mình.

Từng có những ý kiến trên các diễn đàn bóng chuyền trong cả nước mà cộng đồng mạng so sánh chuyên môn từng HLV. Mọi sự so sánh đều khập khiễng. HLV đã được giao trọng trách huấn luyện 1 đội bóng, họ đều có điểm mạnh của mình. Đứng trên sân, người làm nghề hiểu áp lực của công việc HLV bóng chuyền lớn ra sao. Đặc biệt, các ông thầy nam đảm đương công tác chuyên môn huấn luyện tại đội bóng nữ thì áp lực là gấp đôi bình thường.

Tại Đắk Lắk, mỗi đội bóng Việt Nam đã và đang thể hiện nỗ lực cao nhất chuyên môn và điểm ghi nhận tích cực nhất là HLV cùng cầu thủ ra sân luôn quyết tâm chơi bóng cống hiến. Trước từng lượt trận, Ban tổ chức bố trí chương trình gặp mặt giao lưu với các đội bóng dành cho người hâm mộ. Ở đó, các HLV luôn được người hâm mộ tại Đắk Lắk hồ hởi bắt tay trò chuyện và chụp hình kỷ niệm. Điều đó để thấy, từng ông thầy có được tình cảm yêu mến của khán giả và nó xem như một động lực làm nghề tốt nhất.

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt đã trao đổi tại Đắk Lắk rằng “đây là giải đấu hữu hiệu cho tất cả các đội bóng được thể hiện chuyên môn. Chúng tôi thấy rằng, giải đấu quốc tế ở Việt Nam dành cho cấp câu lạc bộ không nhiều và lại có khách mời chất lượng như ở Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 thì cầu thủ tận dụng tối đa cơ hội tranh tài”. Giải đấu bước qua 2 ngày nhưng từng cuộc đấu thấy rõ sự căng thẳng cạnh tranh chuyên môn.

IMG_8435.jpg
HLV Thái Quang Lai tin tưởng cầu thủ VTV Bình Điền LongAn sẽ có những kết quả tốt nhất lần này. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Ngày 19-5 tới, HLV nào là người cùng đội bóng của mình lọt vào chung kết sẽ được biết rõ. Người hâm mộ đang kỳ vọng ít nhất phải có 1 đại diện của bóng chuyền Việt Nam góp mặt trong trận quyết định này.

Tin cùng chuyên mục