CLB Hóa chất Đức Giang tăng cường chủ công Thái Lan thước thềm Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024

Đội bóng đương kim á quân quốc gia tiếp tục thuê tăng cường ngoại binh Thái Lan để thi đấu Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024.

Đội nữ Hóa chất Đức Giang lào cai sẽ có lực lượng đầy đủ nhất để thi đấu tại Đắk Lắk. Ảnh: VFV
Đội nữ Hóa chất Đức Giang lào cai sẽ có lực lượng đầy đủ nhất để thi đấu tại Đắk Lắk. Ảnh: VFV

Tăng cường lực lượng

Trao đổi ngày 25-4, HLV trưởng Phạm Văn Long của đội nữ Hóa chất Đức Giang cho biết: “Chúng tôi tiến tới thuê thêm 1 cầu thủ Thái Lan dự Cúp VTV9-Bình Điền 2024 tại Đắk Lắk tới đây. Hiện tại, chúng tôi đang xúc tiến để làm việc tìm thuê người phù hợp và khi có cầu thủ chính thức thì đội bóng sẽ có thông báo trước giải đấu. Đội bóng có mục tiêu thi đấu cố gắng đạt kết quả tốt nhất ở giải lần này”.

Ở Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024, các đội bóng sẽ được cho phép 2 cầu thủ ngoại cùng ra sân trong một thời điểm. Đây là thuận lợi cho ông Phạm Văn Long và đội bóng của mình bởi họ sẽ tận dụng được khả năng thi đấu chuyên môn của cầu thủ chuyền 2 Thái Lan Tichaya Boonlert với ngoại binh sắp được tăng cường.

Ở giai đoạn 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2024 và Cúp Hùng Vương 2024 vừa qua, đội bóng này thuê chủ công Sasipapron Janthawisut. Tuy nhiên, tay đập này đang tập trung cùng đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan nên không tham dự cùng Hóa chất Đức Giang ở giải đấu tại Đắk Lắk trong tháng 5.

Cũng trong trao đổi với SGGP, HLV Phạm Văn Long cho biết: “Ngày 28-4 tới đây, đội bóng tạo điều kiện để 3 cầu thủ gồm Trần Tú Linh, Lý Thị Luyến, Trần Thị Bích Thủy tới Hàn Quốc tham gia buổi thử việc với 1 đội bóng ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia nước này. Đây là thử việc để cầu thủ nắm bắt cơ hội của mình với đội bóng bên đó. Dự kiến chương trình thử việc kéo dài 3 ngày và nếu thành công thì rất hy vọng cầu thủ của chúng tôi được ký hợp đồng và có sự trải nghiệm thi đấu thành tích cao tại Hàn Quốc”. Đây cũng là lần đầu tiên, bóng chuyền nữ Việt Nam có cầu thủ được tham dự vòng thử việc tại giải bóng chuyền của Hàn Quốc.

Vi Thị Như Quỳnh không chơi cho Binh chủng Thông tin

Đại diện đội bóng chuyền nữ Binh chủng Thông tin đã trao đổi cùng SGGP “đội bóng chúng tôi sẽ không tiếp tục tăng cường cầu thủ Vi Thị Như Quỳnh để dự Cúp VTV9-Bình Điền 2024 tới đây. Đội bóng đang chuẩn bị lực lượng cho giải đấu này”. Vi Thị Như Quỳnh đã được đội bóng nữ áo lính mượn tăng cường đội hình dự Cúp Hùng Vương 2024 vừa qua nhưng đội bóng chỉ có hạng 4 chung cuộc khi giải khép lại.

IMG_8001.jpg
Đội nữ áo lính dự kiến sẽ không có tay đập Pleumjit ở Cúp VTV9-Bình Điền 2024 lần này. Ảnh: VFV

Qua tìm hiểu, đội bóng mặc áo lính không có 2 ngoại binh Thái Lan Pleumjit Thinkaow, Siriwan Deekaew và đang lên phương án tìm thuê 2 cầu thủ nội trong nước tăng cường đội hình trước khi đi Đắk Lắk tranh tài. Đây là điều hiếm gặp đối với bóng chuyền nữ của Binh chủng Thông tin nhiều năm trở lại đây. Bởi lẽ, trước đây, đơn vị này là cái nôi đào tạo cầu thủ có chất lượng để thi đấu các giải bóng chuyền thành tích cao trong nước. Bây giờ, đội bóng phải đi thuê cầu thủ từ ngoại binh cho tới nội binh để khỏa lấp sự thiếu hụt chuyên môn do vậy người hâm mộ bắt đầu thấy công tác đào tạo của đội bóng cần phải hiệu quả hơn.

Ở Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 tới đây, đội nữ áo lính chắc chắn vẫn đủ các tuyển thủ quốc gia tham gia đội hình của mình như Hoàng Thị Kiều Trinh, Đoàn Thị Lâm Oanh, Phạm Thị Nguyệt Anh, Phạm Thị Hiền nên tập trung để có kết quả tốt nhất khi ra sân ở Đắk Lắk.

Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 sẽ thi đấu từ ngày 11 tới 19-5.

Tin cùng chuyên mục