Chuyên gia Indonesia sẽ sớm tham gia huấn luyện Thùy Linh

Tay vợt Nguyễn Thùy Linh đang thi đấu các giải tại châu Âu và thời gian qua cô tham dự một mình nhưng tới đây chuyên gia Indonesia sẽ cùng ban huấn luyện huấn luyện tuyển thủ này.

Nguyễn Thùy Linh sẽ có chuyên gia huấn luyện trong thời gian tới. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Nguyễn Thùy Linh sẽ có chuyên gia huấn luyện trong thời gian tới. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Cầu lông Việt Nam đón chuyên gia Indonesia Hariawan Hong

Nguyễn Thùy Linh đang thi đấu chuỗi giải thuộc hệ thống BWF World Tour Super ở châu Âu để tích lũy thêm điểm số trong hành trình tìm vé chính thức tới Olympic Paris (Pháp) 2024. Tại giải ở Đức, Nguyễn Thùy Linh thi đấu không có HLV. Hiện tại, cô chuẩn bị thi đấu ở Pháp và chưa có HLV đi cùng.

Bộ môn cầu lông (Cục TDTT) và Liên đoàn cầu lông đã cho SGGP biết ngày 5-3, chuyên gia người Indonesia Hariawan Hong được mời sang Việt Nam chính để làm công tác chuyên môn cùng ban huấn luyện huấn luyện Nguyễn Thùy Linh. Lúc này, ông Hariawan Hong đã bắt tay vào công tác huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam tại Đại học TDTT Bắc Ninh. Đội tuyển cầu lông Việt Nam còn có các HLV Chu Việt Bắc, Ngô Trung Dũng cũng tham gia huấn luyện các tuyển thủ. Gần như chắc chắn bộ môn cầu lông (Cục TDTT) sẽ ưu tiên chuyên gia Hariawan Hong tập trung huấn luyện cho các tay vợt trọng điểm (có Thùy Linh) chuẩn bị các giải vòng loại Olympic.

Một trong những nguyên do Thùy Linh đi giải châu Âu thời gian hiện tại mà chỉ có một mình được lý giải kinh phí trong nguồn lực có hạn nên ưu tiên để VĐV tham dự tối đa các giải quốc tế, nếu thêm HLV đi cùng thì chi phí sẽ đội lên đáng kể. Năm nay, môn cầu lông được Cục TDTT cấp kinh phí hoạt động từ ngân sách trong khoảng 85.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Chương trình thi đấu của Thùy Linh có sự chung tay kinh phí từ Cục TDTT, Liên đoàn cầu lông Việt Nam và đơn vị chủ quản Đồng Nai. Tháng 1-2024, Thùy Linh đã thi đấu 2 giải cấp độ BWF World Tour Super ở Ấn Độ và Indonesia. Khi đó ban huấn luyện đội tuyển cầu lông Việt Nam đã cử HLV đi cùng Thùy Linh.

Cầu lông Việt Nam có 2 tay vợt nằm trong chương trình tăng cường dinh dưỡng trọng điểm của thể thao Việt Nam đối với kế hoạch tham dự các giải vòng loại Olympic để tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024 là Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát. Các tuyển thủ được hưởng chế độ dinh dưỡng 640 ngàn đồng/người/ngày.

Liên đoàn cầu lông thế giới BWF đã công bố bảng xếp hạng mới nhất trong chiều 5-3. Theo đó, Nguyễn Thùy Linh đã tăng 1 bậc và xếp hạng 22 thế giới hiện tại. Ở xếp hạng các tay vợt tranh vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024, Thùy Linh vẫn giữ nguyên hạng 16. Cầu lông Việt Nam đang kỳ vọng Thùy Linh sẽ đạt các kết quả tốt nhất ở châu Âu từ đó gia tăng thứ hạng ở bảng xếp hạng tranh vé dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Phụ trách bộ môn cầu lông (Cục TDTT) - ông Khoa Trung Kiên đã trao đổi "Chuyên gia Indonesia tới Việt Nam từ ngày 1-3, do vậy thủ tục đi châu Âu cùng VĐV không kịp. Sau lượt giải ở châu Âu, Thùy Linh còn một số giải quốc tế trong tháng 4 và chuyên gia sẽ đi cùng tay vợt này để tăng cường thêm chuyên môn khi thi đấu"

Tin cùng chuyên mục