Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: "Chốt lại nhiều vấn đề quan trọng trong tháng 9"

Sau mùa bóng đầu tiên dưới sự điều hành của VPF, theo đánh giá chung V-League đã có được nhiều hướng phát triển tích cực. Nhưng khó khăn trước mắt là bóng đá đã và đang đối diện với những khó khăn về tài chính, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, trong tháng 9 này VFF sẽ cùng với các CLB chốt lại nhiều vấn đề…
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: "Chốt lại nhiều vấn đề quan trọng trong tháng 9"

Sau mùa bóng đầu tiên dưới sự điều hành của VPF, theo đánh giá chung V-League đã có được nhiều hướng phát triển tích cực. Nhưng khó khăn trước mắt là bóng đá đã và đang đối diện với những khó khăn về tài chính, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, trong tháng 9 này VFF sẽ cùng với các CLB chốt lại nhiều vấn đề…

 
Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ: "Chốt lại nhiều vấn đề quan trọng trong tháng 9" ảnh 1

Ông Nguyễn Trọng Hỷ (trái) tặng hoa cho Chủ tịch VPF. Ảnh: V.S.I.

° PV: Có thông tin VFF sẽ rút cổ phần trong VPF?

° Ông NGUYỄN TRỌNG HỶ: Không có đâu, VFF sẽ không rút và chúng tôi đang ủng hộ mô hình như hiện nay. Vấn đề khó trong lúc này là việc kiếm nguồn tiền tài trợ sẽ không dễ dàng. Đến nay VPF chưa ký mới hợp đồng nào nên chúng tôi mới gọi là nguồn của VFF mà các hợp đồng trên (Eximbank và Tôn Hoa Sen) còn kéo dài đến hết mùa bóng 2013. Nhưng có một điều khẳng định là Ban tổ chức đã tập hợp được nhiều người có năng lực tốt và năm nay chúng ta đang trong giai đoạn thử nghiệm.

° Sắp tới chúng ta sẽ tiếp tục có những điều chỉnh để vận hành các giải bóng đá tốt hơn?

° Sẽ có nhiều vấn đề được đưa ra trong các buổi họp vào tháng 9 tới và sẽ chốt trước khi mùa bóng mới diễn ra. Như chuyện giá chuyển nhượng, lương cầu thủ chúng tôi đã từng khuyến cáo từ lâu nhưng chính các ông bầu đã làm cho giá cầu thủ được đẩy lên quá cao. Kinh tế bây giờ đang khó khăn, nếu quay lại thì rất khó và đó là một trong những vấn đề mà chúng tôi sẽ bàn bạc trong thời gian tới. Ngoài ra còn chuyện trọng tài cũng như mô hình “một ông bầu, hai đội bóng”.

° Ông có thể nói rõ hơn hai vấn đề này?

° Trọng tài trong mùa bóng vừa qua do VFF quản lý và VPF trả lương. Sắp tới chúng tôi sẽ đề nghị chuyển về một mối do VFF quản lý để thuận lợi hơn. Còn chuyện “một ông bầu hai đội bóng” chúng tôi đã báo cáo lên FIFA và AFC. Vào cuối tháng 9, họ sẽ sang để cùng xử lý các vấn đề của bóng đá chuyên nghiệp nói chung. VFF sẽ làm kiên quyết để tránh không còn tình trạng trên.
 
Đây là thời điểm hợp lý để quyết định và có thể sẽ biểu quyết luôn. Ngoài ra, sẽ có cả quy định HLV làm cho CLB phải có bằng A của AFC.

QUỐC CƯỜNG thực hiện

Đọc nhiều nhất

Viettel FC gặp Hà Nội FC là trận cầu tâm điểm vòng 1 V-League 2023. ẢNH: MINH HOÀNG

Viettel FC - Hà Nội FC: Đi xem bóng đá Thủ đô trẩy hội (19g15, ngày 5-2)

Khi Hàng Đẫy được 3 đội Hà Nội, Viettel và Công an Hà Nội cùng chọn làm sân nhà tại mùa giải 2023, đã buộc ban tổ chức V-League xếp lịch thi đấu phải có 2 trận derby Thủ đô ở 2 vòng đầu tiên, để đảm bảo các đội đều được tiến hành lễ khai mạc trên sân nhà. Những lá thăm may rủi đưa Viettel FC “so găng” với Hà Nội FC trong trận cầu được ban tổ chức làm lễ khai mạc V-League 2023, cũng là trận tâm điểm vòng 1.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng vòng 1 V-League 2023

Chiến thắng cách biệt 5-0 trước Bình Định trong trận ra quân đã giúp Công an Hà Nội FC tạm vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023 sau vòng đầu tiên.

Quả bóng vàng

Hướng đến Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Đội bóng đẳng cấp và đối trọng

Lịch sử 7 lần trao thưởng ở hạng mục Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam đều xướng tên cầu thủ chiến thắng thuộc biên chế Thái Sơn Nam, CLB futsal truyền thống và giàu thành tích nhất trong nước. Rộng hơn, trong 19 danh hiệu vàng - bạc - đồng được trao, thì có 18 danh hiệu thuộc về đội futsal của bầu Tú. Chính sự ổn định trong tư duy vận hành và phát triển của CLB đã trở thành nền tảng đưa các ngôi sao của họ được tôn vinh trong đêm gala trao thưởng QBV Việt Nam.