Chủ công Trần Thị Thanh Thúy chính thức tới Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 8

Tay đập số 1 của bóng chuyền nữ Việt Nam đã có hợp đồng với một đội bóng tại châu Âu và sẽ lên đường trong tháng 8 năm nay.

Thanh Thúy sẽ đi Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu trong tháng 8 năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Thanh Thúy sẽ đi Thổ Nhĩ Kỳ thi đấu trong tháng 8 năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Giải bóng chuyền nữ quốc tế - Cúp VTV9 Bình Điền lần thứ 14-2024: Chủ công Trần Thị Thanh Thuý sẽ khoác áo đội chủ giải

Đại diện đội bóng VTV Bình Điền Long An (đơn vị đang chủ quản Trần Thị Thanh Thúy) trao đổi cùng SGGP ngày 12-4 “chúng tôi đã hoàn tất ký hợp đồng giữa Thanh Thúy và đội bóng chuyền nữ Kuzeyboru ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là cơ hội tốt để Thanh Thúy được thi đấu thêm ở môi trường mới sau khi đã thi đấu ở Nhật Bản thời gian qua. Theo hợp đồng, Thanh Thúy sẽ tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 1-8. Thanh Thúy thi đấu tại đây nên cũng sẽ không góp mặt giai đoạn 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia năm nay cùng đội bóng ở Việt Nam”.

Cũng theo tiết lộ, hợp đồng của Thanh Thúy ký với đội bóng tại giải bóng chuyền vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ có thời hạn trước mắt là 1 mùa giải, khoảng 10 tháng. Sau mùa giải, việc triển hạn hợp đồng hay thay đổi đội bóng sẽ được tính toán tiếp theo.

Hiện tại, Trần Thị Thanh Thúy đang có mặt ở Nhật Bản thi đấu cho đội PFU Blue Cats. Cô sẽ kết thúc các chương trình thi đấu vào đầu tháng 5 sau đó trở về Việt Nam. Thanh Thúy tiếp tục được đăng ký cùng VTV Bình Điền Long An để dự giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV 9-Bình Điền 2024 ở Đắk Lắk trong tháng 5. “Giải đấu VTV9-Bình Điền 2024 là giải duy nhất mà Thanh Thúy góp mặt cùng đội VTV Bình Điền Long An ở năm nay trong nước. Nhưng chắc chắn, Thanh Thúy vẫn thể hiện tốt nhất khả năng chuyên môn của mình”, chia sẻ cho biết thêm. Tuy nhiên, giá trị hợp đồng chuyển nhượng tới Thổ Nhĩ Kỳ của Thanh Thúy không được tiết lộ.

Trong lịch sử, đây là lần đầu tiên, một cầu thủ bóng chuyền nữ Việt Nam được thi đấu tại giải bóng chuyền nhà nghề có sức hút ở Thổ Nhĩ Kỳ. Giải bóng chuyền nữ tại Thổ Nhĩ Kỳ đang thu hút nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới tham dự. Thanh Thúy đang là cầu thủ hàng đầu của bóng chuyền nữ Đông Nam Á lúc này.

Tin cùng chuyên mục