Chủ công Dương Văn Tiên: Tôi nỗ lực để đạt phong độ tốt nhất năm 2024

Dương Văn Tiên là cầu thủ được nhận danh hiệu VĐV nam tấn công xuất sắc nhất giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023. Tay đập của đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam và câu lạc bộ Sanest Khánh Hòa đã có năm 2023 thành công. Ngay trong đầu xuân Tết Giáp Thìn 2024, tuyển thủ này trò chuyện cùng SGGP về mục tiêu của mình mùa giải mới.

Chủ công Dương Văn Tiên sẽ chuẩn bị chuyên môn tốt nhất cho năm 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Chủ công Dương Văn Tiên sẽ chuẩn bị chuyên môn tốt nhất cho năm 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Phóng viên: - Xin chào Dương Văn Tiên, năm 2023 đã khép lại với bạn có nhiều thành tích, trong là ngôi vô địch quốc gia với đội Sanes Khánh Hòa, HCĐ SEA Games 32 cùng đội tuyển quốc gia. Tiên nhìn nhận kết quả mình đã đạt được như thế nào?

Chủ công Dương Văn Tiên: - Thật sự, năm đã qua là năm khá thành công với tôi. Bản thân mình thấy kết quả đạt được là từ sự cố gắng trong tập luyện, thi đấu chuyên môn không chỉ của riêng mình mà có sự hỗ trợ từ đồng đội, từ HLV tại câu lạc bộ, đội tuyển quốc gia. Tôi luôn kỳ vọng ở tất cả các năm thi đấu, mình nỗ lực giữ tốt phong độ tốt và góp sức giúp đội bóng mà mình góp mặt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phóng viên: - Kết thúc giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2023, Tiên đã nhận danh hiệu VĐV nam tấn công xuất sắc nhất. Ý nghĩa của phần thưởng này hẳn rất giá trị?

Chủ công Dương Văn Tiên: - Đó là phần thưởng khá bất ngờ đối với tôi. Tôi không nghĩ mình sẽ được ban chuyên môn giải đấu bầu chọn. Khi có được phần thưởng này, tôi rất vui và đó là phần thưởng rất lớn, có giá trị để tôi luôn đặt cho mình động lực, mục tiêu cố gắng hơn trong năm 2024 và các mùa giải tiếp theo.

Phóng viên: - Năm Giáp Thìn 2024 này, Dương Văn Tiên và đội Sanest Khánh Hòa đã chuẩn bị cho mùa giải mới thế nào?

Chủ công Dương Văn Tiên: - Tôi và đội Sanest Khánh Hòa đã chuẩn bị ngay sau khi kết thúc giải vô địch quốc gia 2023 ở Nha Trang. Mọi sự chuẩn bị thể lực, chuyên môn đang duy trì tốt nhất. Đội bóng cũng có chuẩn bị nhân sự qua đó cố gắng bảo vệ ngôi vô địch quốc gia ở năm 2024.

Phóng viên: - Tiên mục tiêu thành tích chuyên môn cho bản thân ở năm Giáp Thìn 2024 này ra sao?

Chủ công Dương Văn Tiên: - Trên hết, tôi tự yêu cầu cho mình phải đạt thể lực tốt và giữ tốt phong độ. Đạt được phong độ và có thành tích như năm 2023 đã thành công với cá nhân tôi.

Phóng viên: - Theo dự liệu của Tiên, nhiều cầu thủ trẻ có khả năng chuyên môn sẽ tranh chấp cùng các đàn anh ở giải vô địch quốc gia 2024 chứ?

Chủ công Dương Văn Tiên: - Như mọi năm, tôi luôn thấy các đội có VĐV trẻ được xuất hiện trong đội hình tuyến 1 để thi đấu vô địch quốc gia. Lúc này, một số VĐV có chiều cao và chuyên môn tốt đã xuất hiện và năm nay tôi tin rằng sẽ nhiều hơn những cầu thủ như vậy, để giải đấu thêm hấp dẫn.

Phóng viên: - Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia tiếp tục có nhiệm vụ quốc tế ở năm Giáp Thìn 2024. Dương Văn Tiên kỳ vọng gì nếu tiếp tục được đội tuyển giao nhiệm vụ thi đấu?

Chủ công Dương Văn Tiên: - Tôi luôn luôn tự hào là một thành viên được khoác trên mình bộ đồ đội tuyển bóng chuyền nam Việt Nam. Tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành nhiệm vụ thi đấu chuyên môn khi các HLV trao cho mình cơ hội và tôi luôn trân trọng điều đó.

Phóng viên: - Xin cám ơn Dương Văn Tiên và chúc bạn thêm thành công!

Tin cùng chuyên mục