Chờ cuộc so tài giữa Trần Minh Chiến và Lê Huỳnh Đức

Loạt trận đấu của vòng 2 Wake 247 V-League 2019 diễn ra vào cuối tuần này có nhiều cuộc đối đầu đáng chú ý. Đó là giữa các nhà cầm quân người Hàn Quốc tại phố Núi trong trận HA.GL - CLB TPHCM, Vũ Minh Tuấn có dịp đối đầu cùng đội bóng cũ Thanh Hoá... Nhưng thú vị nhất sẽ là cuộc gặp gỡ giữa hai HLV Trần Minh Chiến và Lê Huỳnh Đức trên sân Bình Dương. 

Minh Chiến hay Huỳnh Đức sẽ thắng trận ở vòng 2? (Đồ họa: HỮU VI)
Minh Chiến hay Huỳnh Đức sẽ thắng trận ở vòng 2? (Đồ họa: HỮU VI)

Cuộc so tài này những tưởng đã diễn ra ở mùa bóng 2018, khi Minh Chiến bắt đầu xuất hiện trong khu kỹ thuật đội Becamex Bình Dương. Nhưng ở cùng thời điểm, Huỳnh Đức lại bất ngờ chia tay Đà Nẵng và kéo lùi cuộc hẹn gặp sang mùa 2019. 

Minh Chiến và Huỳnh Đức vốn là cặp bài trùng số 1 của Việt Nam vào giữa thập niên 1990. Cả hai đã hình thành cặp "song hùng" trên hàng công của đội Công an TPHCM vô địch ở giải VĐQG 1995, á quân năm 1994 và 1996. Đỉnh cao của bộ đôi này là Huy chương bạc SEA Games 1995. Tiếc là Minh Chiến bị chấn thương sớm giải nghệ và chuyển sang công tác đào tạo trẻ vào cuối năm 1996. Huỳnh Đức tiếp tục cống hiến trong vai trò cầu thủ đến sau đó gần 10 năm và chuyển sang làm HLV đội Đà Nẵng đến nay. 

Chờ cuộc so tài giữa Trần Minh Chiến và Lê Huỳnh Đức ảnh 1 Cả Becamex Bình Dương lẫn Đà Nẵng cùng có phong độ tốt
Đến với cuộc so tài này, cả hai còn có những trợ lý vốn là người cũ của đối phương. Ở Becamex Bình Dương có trợ lý Nguyễn Ngọc Linh vốn từng là trợ lý của Huỳnh Đức ở Đà Nẵng từ trước mùa bóng 2018. Ngược lại ở khu kỹ thuật Đà Nẵng, Nguyễn Việt Thắng cũng là cựu tiền đạo đội bóng đất Thủ. 

Cuộc hẹn gặp giữa hai đội này quả là trận "đinh" của vòng 2, ở đó còn có cuộc so tài giữa hai chân sút mà có thể sẽ là cặp bài trùng của đội U.22 Việt Nam tại SEA Games 2019: Nguyễn Tiến Linh và Hà Đức Chinh. Nếu như Đức Chinh đang cố gắng để tìm suất đá chính với các ngoại binh thì tại đất Thủ, Tiến Linh nhiều khả năng sẽ tái xuất từ vòng 2 khi bình phục hẳn chấn thương. 

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo VFF và công ty VPF tham dự buổi khai mạc lớp tập huấn.

Các trọng tài chuyên nghiệp vào đợt tập huấn giữa mùa bóng

Chiều ngày 16-3, tại khách sạn Kỳ Hòa (TPHCM) đã diễn ra tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải Chuyên nghiệp quốc gia 2025 khu vực phía Nam, do VFF và Công ty VPF phối hợp tổ chức. Ở nội dung kiểm tra thể lực, 61/62 trọng tài hoàn thành bài kiểm tra thể lực.

Tuyển thủ Doãn Ngọc Tân đánh giá cao trận giao hữu với Campuchia.

Doãn Ngọc Tân xem trọng trận giao hữu với Campuchia

Theo tiền vệ Doãn Ngọc Tân, trận đấu với Campuchia dù mang tính chất giao hữu, nhưng lại trở thành tiền đề để đội tuyển Việt Nam hướng đến sự chuẩn bị tốt nhất cho trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027 gặp Lào.

Thủ môn Trần Trung Kiên có cơ hội bắt chính tại đội tuyển Việt Nam.

Văn Việt hay Trung Kiên, thủ môn nào bắt chính cho tuyển Việt Nam?

Nếu tính thêm Trịnh Xuân Hoàng vừa được bổ sung, HLV Kim Sang-sik hiện có 4 thủ môn chuẩn bị cho trận giao hữu với Campuchia (ngày 19-3) và cuộc tiếp đón Lào (ngày 25-3) thuộc vòng loại Asian Cup 2027. Nhưng với thực tiễn hiện tại, khi khả năng ra sân của Nguyễn Đình Triệu còn bỏ ngỏ, sẽ mở ra cơ hội cho Nguyễn Văn Việt và Trần Trung Kiên có lần đầu bắt chính tại đội tuyển Việt Nam.

Tiến Linh đã tập luyện cùng toàn đội vào chiều 15-3.

Quả bóng vàng Việt Nam 2024 báo tin vui đến HLV Kim Sang-sik

Chiều 15-3, đội tuyển Việt Nam tiếp tục buổi tập tại sân Bình Dương, chuẩn bị cho trận giao hữu gặp đội tuyển Campuchia và trận đấu với đội tuyển Lào trong khuôn khổ Vòng loại cuối Asian Cup 2027. Sau khi Quang Hải hồi phục hoàn toàn và có thể tập luyện bình thường, đội tuyển tiếp tục nhận tin vui khi tiền đạo Tiến Linh cũng đã trở lại và gia nhập các bài tập chung cùng toàn đội.

Tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới. Ảnh: Dũng Phương

Đội tuyển Việt Nam ra mắt áo đấu mới

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp với tập đoàn thể thao Động Lực vừa ra mắt trang phục chính thức của đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam vào ngày 15-3.

Không có Đặng Văn Lâm và Nguyễn Filip, nay nếu Đình Triệu lại vắng mặt, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp khó ở vị trí thủ môn. Ảnh: ĐOÀN NHẬT

Đội tuyển bóng đá Việt Nam: Lo lắng cho vị trí thủ môn

Sau khi Bùi Hoàng Việt Anh rời đội tuyển bóng đá Việt Nam để về CLB tiếp tục điều trị chấn thương, quân số của đội tuyển vẫn được đảm bảo 26 cầu thủ khi HLV Kim Sang-sik bổ sung thủ môn Trịnh Xuân Hoàng. Sự bổ sung này đã nâng số lượng thủ môn đội tuyển hiện nay lên 4 người, gồm Đình Triệu, Văn Việt, Trung Kiên và Trịnh Xuân Hoàng.

Thêm điểm bán vé trận Việt Nam - Lào

Thêm điểm bán vé trận Việt Nam - Lào

LĐBĐ Việt Nam (VFF) vừa thông báo bán vé trực tuyến đợt 2, cũng như bán vé trực tiếp tại quầy cho người hâm mộ có nhu cầu xem đội tuyển Việt Nam thi đấu tại Bình Dương. Ở đợt này chỉ bán vé cho trận Việt Nam - Lào trong khuôn khổ vòng loại Asian Cup 2027.

Đình Triệu đã tỏa sáng cùng đội tuyển Việt Nam tại ASEAN Cup 2024.

Ông Kim Sang-sik hồi hộp chờ tin vui từ Đình Triệu

Dù đã gọi bổ sung thủ môn trẻ Trịnh Xuân Hoàng để nâng quân số thủ môn lên con số 4, nhưng HLV Kim Sang-sik dường như vẫn đang chờ tin vui từ tiến trình phục hồi chấn thương của thủ môn Đình Triệu.

Thái Sơn Nam