Chilê cần Alexis Sanchez đạt phong độ cao hay củng cố hàng thủ?

HLV trưởng chủ nhà Chilê Jorge Sampoli bảo rằng tiền đạo Alexis Sanchez cần thể hiện phong độ tốt nhất của mình ở trận chung kết để Chilê có chức vô địch Copa America lần đầu tiên trong suốt chiều dài lịch sử 99 năm của giải đấu này. Liệu sự trở lại kịp thời của Sanchez có khỏa lấp được hàng thủ yếu ớt của chủ nhà hay không trước Argentina?

HLV Jorge Sampoli ít nhiều thất vọng về màn trình diễn của Alexis Sanchez tại Copa America 2015. Sanchez là tiền đạo được kỳ vọng nhất của ông nhưng cho tới nay chân sút Arsenal chỉ mới ghi 1 bàn trong tổng số 13 bàn của Chilê tại Copa America 2015. “Nếu Sanchez trở lại phong độ tốt nhất của mình thì anh ta sẽ là nhân tố quan trọng nhất của Chilê ở trận chung kết. Tôi hy vọng Sanchez trở lại đúng lúc”, Sampoli nói sau trận bán kết thắng Peru 2-1.

Sanchez có trở lại phong độ ghi bàn tốt nhất chưa chắc khỏa lấp hàng thủ sơ hở của Chilê.

Sự trở lại phong độ tốt nhất của Sanchez có vẻ như là không đủ để Chilê khỏa lấp lỗ hổng ở hàng thủ. Peru kém hẳn Argentina về sức mạnh tấn công nhưng đã khiến người hâm mộ Chilê không ít lần phải thót tim. Nếu trọng tài Argote không truất quyền thi đấu Carlos Zambrano và bắt lỗi việt vị bàn mở tỷ số của Vargas thì Chilê chưa chắc thắng được Peru chơi phản công và khai thác tốt điểm hở ở hàng thủ.

Chứng kiến Argentina quật ngã Paraguay 6-1 bằng màn “tra tấn” hàng thủ của Lionel Messi, rõ ràng ông Sampoli nhận thấy việc ông củng cố hàng thủ là quan trọng hơn cả phong độ ghi bàn của Sanchez. “Chúng tôi mắc nhiều lỗi phòng ngự ở trận bán kết. Chúng tôi thực sự mệt mỏi sau trận đấu với Peru nhưng chúng tôi phải sửa lỗi của những hậu vệ”, ông Sampoli thừa nhận. Nếu hàng thủ Chilê tiếp tục chơi như ở trận gặp Peru (một phần do thiếu Jara bị án treo giò) thì quá khó để ngăn Argentina bước lên ngôi vô địch.

         HƯNG THỊNH

Tin cùng chuyên mục