Chelsea thiết lập kỷ lục nhận… thẻ vàng

Chelsea đã phá kỷ lục về số thẻ vàng mà một đội nhận nhiều nhất một mùa giải ở Premier League, trong chiến thắng 2-1 trước Brighton hôm thứ Tư - kết quả giúp The Blues có cơ hội giành quyền tham dự cúp châu Âu mùa giải tới.

Chelsea phá kỷ lục về số thẻ vàng mà một đội nhận nhiều nhất một mùa giải ở Premier League.
Chelsea phá kỷ lục về số thẻ vàng mà một đội nhận nhiều nhất một mùa giải ở Premier League.

Chelsea chỉ nhận 2 thẻ vàng trong chiến thắng hôm thứ Tư, nhưng cũng đủ khiến họ ghi kỷ lục không mong muốn. Raheem Sterling nhận thẻ vàng đầu tiên vì phạm lỗi với Valentin Barco ở phút 77, đó là thẻ vàng thứ 102 của họ ở mùa này - một kỷ lục mới của Premier League, vượt qua 101 thẻ vàng do Leeds United thiết lập ở mùa giải 2021-22 - trước khi tiền vệ Moises Caicedo nâng số thẻ lên 103 dù mùa giải vẫn còn một trận đấu nữa. Xét ở 5 giải vô địch lớn nhất châu Âu, CLB duy nhất nhận nhiều thẻ vàng hơn Chelsea là Getafe - đội đã nhận 121 thẻ sau 36 trận đấu ở La Liga.

Đội bóng trẻ trung của HLV Mauricio Pochettino đã phải vật lộn để duy trì kỷ luật trong suốt chiến dịch khó khăn. Cho đến nay, Chelsea chỉ có hai trận trong mùa giải này đúng nghĩa “sạch sẽ” khi không có bất kỳ cầu thủ nào nhận thẻ (khá bất ngờ khi đó lại là 2 trận đấu lớn, ngày 6-12 gặp Man.United và ngày 2-5 gặp Tottenham), và họ nhận nhiều thẻ vàng hơn đối thủ ở 30 sau 37 trận mùa này.

Số thẻ vàng mà The Blues phải nhận nhiều nhất trong một trận đấu là 6 thẻ - gặp Wolves vào ngày 24-12-2023, và có 7 trận họ nhận ít nhất 5 thẻ. Tiền vệ Moises Caicedo - người đã gia nhập CLB với bản hợp đồng kỷ lục 115 triệu bảng vào mùa hè năm ngoái - là người bị phạt thẻ vàng nhiều nhất của Chelsea, với 11 lần. Tuy nhiên, có sáu cầu thủ đã nhận thẻ nhiều hơn Caicedo mùa này, trong đó tiền vệ Joao Palhinha của Fulham dẫn đầu với 13 thẻ vàng.

Trong khi, với việc đội trưởng Reece James nhận thẻ đỏ trực tiếp vì đá vào Joao Pedro của Brighton, thì Chelsea cũng đã nhận 4 thẻ đỏ mùa này.

Chelsea sẽ gặp Bournemouth tại Stamford Bridge trong ngày cuối cùng của mùa giải Premier League vào Chủ Nhật.

Tin cùng chuyên mục