Chelsea bổ nhiệm HLV Enzo Maresca với hợp đồng 5 năm

Enzo Maresca, cựu trợ lý của Pep Guardiola, trở thành HLV trưởng của Chelsea vào thứ Hai, chỉ vài tuần sau khi ông dẫn dắt Leicester trở lại Premier League trong tư thế của nhà vô địch giải hạng Nhất nước Anh.

Enzo Maresca chứng tỏ năng lực khi dẫn dắt Leicester trở lại Premier League chỉ sau một mùa giải.
Enzo Maresca chứng tỏ năng lực khi dẫn dắt Leicester trở lại Premier League chỉ sau một mùa giải.

Nhà cầm quân 44 tuổi người Italy đã ký một hợp đồng 5 năm để thay thế Mauricio Pochettino, người đã rời đi theo sự đồng thuận của cả hai bên vào cuối mùa giải. Maresca trở thành HLV thường trực của Chelsea kể từ khi CLB thuộc quyền sở hữu của các nhà đầu tư người Mỹ vào giữa năm 2022. “Chúng tôi rất vui mừng chào đón Enzo đến Chelsea. Anh ấy đã chứng tỏ mình là một HLV xuất sắc có khả năng mang lại những kết quả ấn tượng, bằng phong cách thi đấu thú vị và dễ nhận biết”, Giám đốc thể thao của Chelsea, Laurence Stewart và Paul Winstanley cho biết trong thông báo.

Maresca mới trải qua 4 năm trên cương vị HLV, nhưng tại Leicester mới là năm duy nhất ông làm việc ở môi trường đỉnh cao. Ông có 2 lần đảm nhận công tác huấn luyện ở Man.City, đầu tiên là dẫn dắt đội dự bị cho mùa giải 2020-21, sau đó rời đi đến Parma trong một mùa giải tại Serie B, và trở lại Man.City với vai trò trợ lý cho Guardiola trong mùa giải 2022-23. “Gia nhập Chelsea, một trong những CLB lớn nhất thế giới, là giấc mơ của bất kỳ HLV nào. Đó là lý do tại sao tôi rất hào hứng với cơ hội này”, Maresca chia sẻ. “Tôi mong muốn được làm việc với một nhóm cầu thủ và nhân viên rất tài năng để phát triển một đội tiếp nối truyền thống thành công của CLB, và khiến người hâm mộ của chúng tôi tự hào”.

Chelsea.png
Chủ sở hữu Todd Boehly hy vọng cựu trợ lý của Pep Guardiola sẽ giúp Chelsea thành công.

Maresca đã tạo dựng được danh tiếng nhờ chơi thứ bóng đá hấp dẫn, dựa trên việc kiểm soát bóng như hình mẫu là Guardiola - người đã giành được sáu chức vô địch trong bảy năm ở Man.City. “Enzo đã gây ấn tượng sâu sắc với chúng tôi trong các cuộc thảo luận trước khi được bổ nhiệm. Tham vọng và đạo đức làm việc của anh ấy phù hợp với tham vọng của CLB này”, Stewart và Winstanley nói thêm.

Với thời hạn hợp đồng 5 năm, rõ ràng chủ sở hữu của Chelsea, Todd Boehly và Clearlake Capital, hy vọng rằng cuối cùng họ đã tìm được nhà cầm quân phù hợp sau hai mùa giải đầy biến động của một đội từng hai lần vô địch Champions League. Pochettino theo sau Thomas Tuchel và Graham Potter tại Stamford Bridge, nhưng chỉ trụ được một mùa giải khi dẫn dắt một CLB đã chi hơn 1 tỷ USD cho các cầu thủ mới. Còn phải kể thêm Frank Lampard đã có thời gian đảm nhận vai trò tạm quyền vào mùa giải 2022-23.

Mùa qua, HLV Pochettino đã giúp Chelsea kết thúc mùa giải một cách tốt đẹp, dẫn dắt đội đến vị trí thứ sáu và giành quyền dự cúp châu Âu. Tuy nhiên, quyết định chia tay đã bất ngờ được ra và theo truyền thông Anh, tin tức về sự ra đi của nhà cầm quân người Argentina là một cú sốc đối với nhiều người trong đội hình trẻ của Chelsea.

Tin cùng chuyên mục