Các quốc gia đã được nhận giấy đăng ký số lượng thành viên dự SEA Games 31

SGGPO

Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) đã họp trực tuyến và bàn thảo nhiều nội dung liên quan tới SEA Games 31...

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương tại phiên họp.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương tại phiên họp.

Cuộc họp trực tuyến của SEAGF với điểm cầu chính tại Hà Nội đã tổ chức chiều 7-12 để thảo luận và thông tin về sự chuẩn bị SEA Games của Việt Nam, cũng như kế hoạch tổ chức SEA Games 31 của Campuchia.

Trên các thông tin cơ bản, chủ nhà Việt Nam đã thông báo cụ thể tới 100 thành viên đại diện của các quốc gia trong khu vực tham dự cuộc họp trực tuyến này. Đại diện Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật - Vụ trưởng Vụ thể thao 1 (Tổng cục TDTT) Hoàng Quốc Vinh thông báo thời gian tổ chức SEA Games 31 từ ngày 12 tới 23-5 năm 2022 và SEA Games 31 thi đấu tại các điểm gồm Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và Bắc Giang với dự kiến 40 môn  và 526 nội dung tranh tài. Chủ nhà Việt Nam dự kiến tiếp đón khoảng 10.000 người tham dự SEA Games 31.

Phó Trưởng ban thường trực Ban tổ chức SEA Games 31 - Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Đạo Cương chia sẻ tại phiên họp rằng Việt Nam mong muốn tổ chức SEA Games 31 đúng theo thời gian dự kiến ban đầu là từ 21-11 tới 2-12 năm nay tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam nên công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 bị chậm tiến độ đề ra, đồng thời nhiều địa phương phải ưu tiên trước mắt là công tác phòng chống dịch. Ban tổ chức SEA Games 31 đã báo cáo Chính phủ Việt Nam cho phép lùi thời gian tổ chức SEA Games 31 sang tháng 5 năm 2022.

Các quốc gia đã được nhận giấy đăng ký số lượng thành viên dự SEA Games 31 ảnh 1 Hội đồng Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAGF) họp trực tuyến.

Đảm bảo đúng thời gian chuẩn bị, Việt Nam đã gởi mẫu đăng ký số lượng và sách hướng dẫn kỹ thuật chuyên môn của từng môn thể thao cho các Ủy ban Olympic các quốc gia Đông Nam Á, qua đó sẽ đăng ký số thành viên dự SEA Games 31 đúng thời hạn quy định.

Trong cuộc họp chiều 7-12, nhiều thành viên của SEAGF đưa ý kiến về việc tác Ban y tế và phòng chống doping của SEAGF thành 2 Ban độc lập là Ban Y tế và Ban phòng chống doping tuy nhiên vẫn chưa có sự đồng thuận. Liên quan tới vấn đề y tế đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid-19, đại diện Tiểu ban y học và phòng chống doping của SEA Games 31 thông báo chi tiết công việc khi Đại hội diễn ra. Tiểu ban y học và phòng chống doping của SEA Games 31 thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế Việt Nam cho Đại hội có dịch vụ cấp cứu, xét nghiệm Covid-19 ngay tại các điểm thi đấu và không thi đấu ở Đại hội. Các thành viên dự SEA Games 31 được lấy mẫu kiểm tra Covid-19 thường xuyên.

SEAGF cho biết dự kiến SEA Games 32 tổ chức tại Campuchia từ ngày 5 tới 17-5 năm 2023 với 42 môn thể thao tại Phnom Penh.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Raducanu thất vọng khi bị loại khỏi giải đấu

Australian Open 2022: Nỗi đau của người Anh

Australian Open 2022 mới vừa kết thúc tuần lễ thi đấu đầu tiên, nhưng rất nhiều người hâm mộ quần vợt của xứ sở sương mù đã cảm thấy đau lòng khi lần lượt chứng kiến Andy Murray rồi Emma Raducanu bị loại. Tuy ở Melbourne Park vẫn còn một số tay vợt người Anh khác dốc sức vì quê nhà, nhưng biểu tượng và niềm hy vọng số 1 không còn nữa.

Tốc độ

Vợ chồng Alexandre Geniez khi còn mặn nồng

Đồng đội của Peter Sagan đối mặt với án tù

Tay đua xe đạp người Pháp Alexandre Geniez (đội TotalEnergies) đang đối mặt với án tù 6 tháng tù, có thể được hưởng án treo, khi phải hầu tòa với cáo buộc có hành vi bạo lực gia đình đối với vợ cũ.