Cả đội Jumbo-Visma bỏ Tour de Suisse vì Covid-19

Ngay trước khi xuất phát chặng 5 giải xe đạp Tour de Suisse 2022, toàn đội Jumbo-Visma đã tuyên bố rút lui vì sự bùng phát của dịch Covid-19. Tuy nhiên, đội Jumbo-Visma lại không tiết lộ danh tính hoặc số lượng những người đã được xét nghiệm dương tính với vi rút corona.

Đội Jumbo-Visma rút khỏi Tour de Suisse
Đội Jumbo-Visma rút khỏi Tour de Suisse

“Toàn đội Jumbo-Visma sẽ không tham gia xuất phát chặng thi đấu thứ năm của Tour de Suisse ngày hôm nay. Lý do là, bất chấp các biện pháp đề phòng, vi rút corona đã lại len lỏi vào trong đội. Vì lợi ích sức khỏe của các tay đua và nhân viên cũng như để bảo vệ các đội đua khác và cả cuộc đua, ban huấn luyện cùng đội ngũ y tế của đội đua Hà Lan xem việc rút khỏi Tour de Suisse là quyết định sáng suốt. Quyết định được đưa ra với sự tham vấn của Ban tổ chức cuộc đua. Tuy nhiên, đội Jumbo-Visma sẽ không tiết lộ ai đã trở thành nạn nhân của sự lây nhiễm Covid-19”, là thông báo được đội Jumbo-Visma đưa ra.

Đây không phải là lần đầu tiên Covid-19 có tác động lớn đến đội Jumbo-Visma. Họ đã rút khỏi Giro d’Italia 2020 với lý do tương tự. Và đầu năm nay, đội đua Hà Lan này cũng đã đóng cửa trại huấn luyện vì Covid-19….

Cả đội Jumbo-Visma bỏ Tour de Suisse vì Covid-19 ảnh 1  Sepp Kuss mất cơ hội cạnh tranh áo vàng

Tại Tour de Suisse 2022, Jumbo-Visma có Sepp Kuss đang xếp thứ bảy tổng sắp, chỉ kém 10 giây so với áo vàng Stephen Williams (Bahrain Victorious) và đã sẵn sàng cho cuộc đánh chiếm khi bước vào những chặng cuối quan trọng. Thế nhưng, sự bùng phát Covid-19 khiến kế hoạch của anh cũng như toàn đội Jumbo-Visma bị phá sản.

Ngoài ra, Tour de Suisse còn là cơ hội cho một số tay đua trong đội thể hiện mình, cạnh tranh suất tham dự Tour de France, bao gồm Kuss và chuyên gia cá nhân tính giờ người Australia Rohan Dennis. Ban huấn luyện đội Jumbo-Visma thừa nhận sự bùng phát Covid có thể ảnh hưởng đến các lựa chọn đội hình tham dự Tour de France, nhưng hiện tại họ vẫn cần cân nhắc thêm và chưa đưa ra bất kỳ quyết định nhân sự nào.

Cả đội Jumbo-Visma bỏ Tour de Suisse vì Covid-19 ảnh 2

Tay đua Aleksandr Vlasov thắng chặng 5

“Tình hình hiện tại sẽ ảnh hưởng đến danh sách rút gọn cho Tour de France, mặc dù chúng tôi phải chờ xem điều gì sẽ xảy ra trong vài ngày tới. Jumbo-Visma sẽ kiểm tra thêm các tay đua hàng ngày để có thể cách ly trường hợp nhiễm và nghi nhiễm Covid-19 càng sớm càng tốt”, đội Jumbo-Visma thông báo.

Ở chặng thi đấu thứ 5 dài 177km từ Ambrì đến Novazzano, tay đua Aleksandr Vlasov          (Bora–Hansgrohe) đã giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 30 phút 28 giây. Thành tích này giúp anh xé luôn áo vàng của Stephen Williams (Bahrain Victorious) với tổng thời gian 22 giờ 16 phút 56 giây.

Tin cùng chuyên mục

Quần vợt

Miami Open: Barbora Krejcikova không muốn bị lãng quên - trở thành Big Four, nhưng vừa bị Big Three hạ gục ở vòng 4

Gần đây, thuật ngữ “Big Three” đang bắt đầu được nhắc đến ở WTA Tour, gồm “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek, Đương kim vô địch Australian Open - Aryna Sabalenka, và Đương kim vô địch Wimbledon - Elena Rybakina. Là tay vợt CH Czech đang có phong độ tốt, cũng đã ăng quang French Open 2021, Barbora Krejcikova muốn góp mặt để trở thành “Big Four”.

Fanzone

Cộng đồng Fan Arsenal chung tay ủng hộ anh Chu Trường Giang

Hội CĐV Arsenal ở TPHCM (ArsenalSG) vừa tổ chức thành công giải đấu thiện nguyện để hỗ trợ cho anh Chu Trường Giang – Hội trưởng của Hội CĐV Arsenal Hà Tĩnh (AFC Hà Tĩnh), hiện đang phải nằm viện trong tình trạng rất nặng vì tai nạn giao thông. Giải đấu đã quyên được số tiền hơn 14 triệu đồng…