Bora–Hansgrohe dốc hết ‘gia tài’ cho Primoz Roglic tại Tour de France 2024

Bora–Hansgrohe cử lực lượng hùng hậu nhất, bao gồm cả Aleksandr Vlasov và Jai Hindley, hỗ trợ Primoz Roglic chinh phục cho cuộc đua xe đạp Tour de France 2024 sắp khởi tranh vào cuối tháng.

Bora–Hansgrohe chiêu mộ Primoz Roglic về để thực hiện mục tiêu đánh áo vàng
Bora–Hansgrohe chiêu mộ Primoz Roglic về để thực hiện mục tiêu đánh áo vàng

Tour de France luôn là mục tiêu lớn nhất trong năm của những đội đua hàng đầu thế giới. Nhưng năm nay, nó cũng trở thành mục tiêu của đội đua tầm trung Bora–Hansgrohe với sự có mặt của tân binh Primoz Roglic.

Primoz Roglic là một trong những tay đua hàng đầu thế giới. Bộ sưu tập thành tích của anh chỉ còn thiếu Grand Tour nước Pháp, sau khi 3 lần đăng quang Vuelta a Espana và một lần ở Giro d’Italia. Anh chia tay Visma-Lease a Bike cuối năm ngoái để gia nhập Bora–Hansgrohe một phần cũng để được chinh phục Tour de France.

449124745_882704817233452_5632114485964233706_n.jpg
Primoz Roglic từng là tay đua số 1 thế giới

Giới chuyên môn đánh giá Primoz Roglic sẽ là đối thủ lớn của những ứng viên hàng đầu Tour de France 2024 như đương kim vô địch Jonas Vingegaard (Visma-Lease a Bike), Tadej Pogacar (UAE Emirates). Đây cũng được xem là cơ hội cuối để tay đua người Slovenia ghi dấu ấn ở Tour de France bởi anh đang bước sang sườn dốc bên kia sự nghiệp ở tuổi 34.

Để giúp Primoz Roglic hoàn thành ước mơ và cũng để đánh dấu sự lớn mạnh của Bora–Hansgrohe, đội đua Đức đã cử đội hình mạnh nhất tham dự Tour de France 2024.

Ông Ralph Denk, ông bầu đội Bora–Hansgrohe, cho biết trên Sportschau.de: “Chúng tôi đã có thêm nhà tài trợ mới ngay trước thềm Tour de France 2024. Đó là một ngày rất đặc biệt, giúp chúng tôi rất nhiều trong trong cuộc chạy đua. Điều đó cho thấy Bora–Hansgrohe có nhiều tiềm năng trong tương lai. Thế nên chúng tôi đã lên kế hoạch rõ ràng để trở thành thương hiệu hấp dẫn nhất trong lĩnh vực xe đạp".

9337154b-ed05-4690-a148-50d32c6a0b55.jpeg
Bora–Hansgrohe đến với Tour de France bằng chuyên cơ

Để chinh phục Tour de France 2024, Bora–Hansgrohe đã huy động lực lượng mạnh nhất có thể sát cánh cùng Primoz Roglic. Đó là “thần núi” người Nga Aleksandr Vlasov, cựu áo hồng Giro d’Italia Jai ​​Hindley, tay đua từng nhiều lần thắng chặng Grand Tour Nico Denz cùng bộ ba giàu kinh nghiệm Bob Jungels, Matteo Sobrero và Marco Haller.

Cái tên cuối cùng trong đội hình Bora–Hansgrohe là vận động viên chạy nước rút Danny van Poppel. “Thần gió” người Hà Lan được giao nhiệm vụ “đi chợ” cũng như tìm cách đẩy tên tuổi Bora–Hansgrohe lên bục vinh quang ở các chặng đường bằng.

Primoz Roglic cho biết: “Bora–Hansgrohe là đội đua đẳng cấp và đã có sự chuẩn bị tốt. Mục tiêu của chúng tôi là vô địch Tour de France!".

Tin cùng chuyên mục