Bóng chuyền nữ Việt Nam thêm cầu thủ ra nước ngoài thi đấu

Phụ công Đinh Thị Trà Giang là người tiếp theo của bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ ra nước ngoài thi đấu trong năm 2023 tới đây.
Năm 2022, Trà Giang đã có mùa giải thành công khi vô địch quốc gia cùng đội nữ Thái Bình và bây giờ cô sẽ tới Thái Lan để có bước chuyển mới trong sự nghiệp. Ảnh: T.GIANG
Năm 2022, Trà Giang đã có mùa giải thành công khi vô địch quốc gia cùng đội nữ Thái Bình và bây giờ cô sẽ tới Thái Lan để có bước chuyển mới trong sự nghiệp. Ảnh: T.GIANG

Trà Giang là thành viên đội bóng chuyền nữ Thái Bình đã vô địch quốc gia 2022. Tuy nhiên, kết thúc Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 vừa qua, cô đã chia tay đội bóng chủ quản.

Trên trang facebook cá nhân, Trà Giang chính thức thông báo mình sẽ tới Thái Lan thi đấu ngắn hạn từ ngày 31-12-2022 tới 28-2-2023 cho đội bóng Nakornnont 3BB. Hiện tại, đội bóng này đang góp mặt tại giải bóng chuyền vô địch nữ quốc gia Thái Lan. Trước Trà Giang, bóng chuyền nữ Việt Nam từng có các cầu thủ như Ngọc Hoa, Thanh Thúy, Đỗ Thị Minh, Kim Liên... từng tới Thái Lan thi đấu và bây giờ việc tiếp tục có người tham dự giải đấu tại Thái Lan là sự khích lệ về chuyên môn đáng kể cho bóng chuyền chúng ta nói chung.

Với trường hợp của Đinh Thị Trà Giang, bóng chuyền nữ Việt Nam hiện đang có 2 người sẽ thi đấu ở nước ngoài trong năm 2023 là Trần Thị Thanh Thúy (tại Nhật Bản) và Trà Giang (tại Thái Lan). Năm nay, trong thời gian đội bóng chuyền nữ Việt Nam dự giải ASEAN Grand Prix 2022 diễn ra tại Thái Lan, đại diện đội bóng chuyền nữ Nakhon Ratchasima từng ngỏ ý muốn mời 2 cầu thủ Hoàng Thị Kiều Trinh và Phạm Thị Ngọc Anh sang Thái Lan thi đấu trong màu áo của mình. Tuy nhiên, hiện tại 2 cầu thủ trên vẫn đang thuộc quản lý của thể thao Quân đội (trực tiếp là đội nữ Bộ tư lệnh thông tin).

Tin cùng chuyên mục