Bóng chuyền Bộ tư lệnh Thông tin không thuê phụ công Thái Lan Pleumjit Thinkaow

Đội bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin không thuê cầu thủ kì cựu người Thái là Pleumjit Thinkaow khoác áo thi đấu.
Đội bóng chuyền Bộ tư lệnh Thông tin cho biết không thuê cầu thủ Pleumjit Thinkaow (trái) như những đồn đoán thời gian qua. Ảnh: BĐLA
Đội bóng chuyền Bộ tư lệnh Thông tin cho biết không thuê cầu thủ Pleumjit Thinkaow (trái) như những đồn đoán thời gian qua. Ảnh: BĐLA

Trao đổi ngày 13-8, đại diện đội bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin, trung tá Đào Văn Toản cho SGGP biết “đội bóng chuyền của chúng tôi vẫn đang tập luyện chuyên môn chuẩn bị cho các giải đấu theo đúng nhiệm vụ công tác. Thông tin trên internet cho rằng đội bóng thuê cầu thủ Pleumjit Thinkaow khoác áo là không chính xác bởi đơn vị chưa trả lời hay thông báo về việc này và đây cũng không đúng. Đội bóng chuyền Bộ tư lệnh Thông tin là đội bóng quân đội, do vậy khi việc thuê cầu thủ ngoại sẽ phải báo cáo lãnh đạo cấp quản lý của Binh chủng Thông tin liên lạc. Chúng tôi đang báo cáo công tác chuẩn bị chuyên môn tới lãnh đạo để xin chủ trương chứ không có bất kì việc thuê cầu thủ ngoại nào hiện tại”.

Ông Toản cũng chia sẻ thêm, đơn vị rất chú trọng công tác đào tạo cầu thủ bài bản theo các tuyến chuyên môn. “Vì thế, với vòng hai giải bóng chuyền vô địch quốc gia, chúng tôi vẫn ưu tiên việc sử dụng cầu thủ do mình đào tạo. Nếu ban huấn luyện đảm bảo được chuyên môn với con người mình đang có, chúng tôi vẫn tin tưởng sử dụng cầu thủ nội và chưa tính tới thuê ngoại binh. Mặc dù vậy, từ nay tới vòng 2 giải bóng chuyền vô địch quốc gia còn thời gian ba tháng, đội bóng cũng tìm hiểu về ngoại binh để có thêm phương án chuẩn bị”, ông Toản cho biết.

Mới đây, đội bóng này đã có nguồn tài trợ được tập đoàn Trường Tươi Bình Phước kí kết với thời hạn 5 năm kéo dài từ 2023 tới 2028. Trong buổi công bố và kí hợp đồng tài trợ, đại diện đơn vị trên đã khẳng định trước mắt việc tạm kí là 10 tỉ đồng/năm. Tính vào thời điểm hiện tại, đây là một trong những bản hợp đồng tài trợ có giá trị lớn đối với một đội bóng chuyền ở giải bóng chuyền vô địch quốc gia.

Trên thực tế, ban huấn luyện đội bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin cũng có áp lực không nhỏ bởi được cấp lãnh đạo Binh chủng Thông tin liên lạc đặt mục tiêu quyết tâm đứng ở nhóm đầu tại giải vô địch quốc gia. Năm ngoái, đội bóng đã dừng bước ở tứ kết giải vô địch quốc gia nhưng sau đó là nòng cốt chính của tuyển bóng chuyền nữ Quân đội giành HCV Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.

Tại vòng 1 giải bóng chuyền vô địch quốc gia, đội nữ Bộ tư lệnh Thông tin đã kết thúc trong nhóm 4 đội có thành tích cao nhất. Tại vòng 2 của giải năm nay, đội bóng này vẫn là một trong những ứng viên có mặt ở vòng chung kết của giải.

Trước đó, từng có thông tin cho biết 2 cầu thủ Hoàng Thị Kiều Trinh và Phạm Thị Nguyệt Anh đã được đội bóng Nakhon Ratchasima (Thái Lan) mời sang khoác áo đánh thuê ở giải Thái Lan. Đại diện đội nữ Bộ tư lệnh Thông tin cũng cho biết 2 tay đập trên vẫn là cầu thủ của đội bóng. Đại diện đội bóng Nakhon Ratchasima từng tới đại bản doanh đội bóng chuyền nữ Bộ tư lệnh Thông tin thăm và gặp mặt vào tháng 5-2023. Tuy nhiên, đây chỉ là chuyến gặp mặt giao lưu, hai bên trao đổi thông tin về công tác chuyên môn chứ không có xác nhận nào về kí thuê cầu thủ thi đấu.

Tin cùng chuyên mục