Bốc thăm Play-off Euro 2024: Cơ hội tuyệt vời cho Xứ Wales

Ba suất cuối cùng đến Đức tham dự Euro 2024 sẽ được xác định sau vòng play-off theo lịch trình sẽ diễn ra vào tháng 3 năm tới, và kết quả bốc thăm hôm thứ Năm đã cho ra nhiều màn cạnh tranh hấp dẫn.
Xứ Wales sẽ chơi 2 trận sân nhà ở vòng play-off nếu họ vào đến chung kết.
Xứ Wales sẽ chơi 2 trận sân nhà ở vòng play-off nếu họ vào đến chung kết.

Xứ Wales sẽ đón tiếp Phần Lan ở bán kết play-off Nhóm A diễn ra vào ngày 21-3 tại Cardiff trong nỗ lực giành quyền tham dự giải đấu lớn thứ 4 trong số 5 kỳ giải gần nhất. Đội giành chiến thắng cặp đấu này sẽ gặp đối thủ ở trận bán kết còn lại là Ba Lan hoặc Estonia, và họ sẽ được chơi trên sân nhà trong trận chung kết ngày 26-3.

HLV Rob Page tin rằng Xứ Wales có “cơ hội tuyệt vời” để lọt vào Euro 2024 nhờ được chơi 2 trận sân nhà: “Điều quan trọng đối với chúng tôi là được chơi trên sân nhà trong trận chung kết, nhưng tất nhiên, chúng tôi phải hoàn thành công việc trước Phần Lan ở bán kết. Tôi không nghĩ bất kỳ đội nào muốn đấu với chúng tôi. Với phong độ hiện tại của chúng tôi và với ‘Bức tường đỏ’ trên sân nhà, chúng tôi chẳng ngại đối đầu với bất kỳ ai ở Cardiff. Đó là một cơ hội tuyệt vời cho chúng tôi!”.

Xứ Wales sẽ chơi 2 trận sân nhà ở vòng play-off nếu họ vào đến chung kết.

Xứ Wales sẽ chơi 2 trận sân nhà ở vòng play-off nếu họ vào đến chung kết.

Ở Nhóm B: Israel sẽ tiếp đón Iceland ở bán kết, nhưng trận đấu diễn ra trên sân trung lập (chưa xác định) vì tình hình chiến sự đang diễn ra ở Israel. Trong khi Bosnia-Herzegovina sẽ tiếp đón Ukraine ở trận bán kết còn lại. Nếu Ukraine thắng, họ sẽ chơi trận chung kết trên sân trung lập (chưa xác định) vì tình hình chiến sự đang diễn ra trong nước.

Ở Nhóm C: Cựu vô địch châu Âu năm 2004 là Hy Lạp được đánh giá nhiều cơ hội chiến thắng khi tiếp đón Kazakhstan ở bán kết. Nếu vào chung kết, đối thủ chỉ là đội thắng trong cặp đấu giữa Georgia và Luxembourg.

Khi lễ bốc thăm vòng chung kết được thực hiện vào ngày 2-12 tại Hamburg (Đức), sẽ có 3 suất trống dành cho những người chiến thắng trong vòng play-off, những đội này đều nằm trong nhóm hạt giống số 4 vốn có thứ hạng thấp nhất.

Tất cả 6 trận bán kết play-off đều diễn ra vào ngày 21-3. Cả 3 trận chung kết đều diễn ra sau đó 5 ngày. Những đội chiến thắng trong vòng play-off sẽ hoàn thành đội hình 24 đội Euro 2024, cùng với 20 đội vượt qua vòng loại từ 10 bảng đấu cộng với chủ nhà Đức.

Bán kết Nhóm A

Ba Lan - Estonia

Xứ Wales - Phần Lan

Bán kết Nhóm B

Israel - Iceland

Bosnia-Herzegovina - Ukraine

Bán kết Nhóm C

Georgia - Luxembourg

Hy Lạp - Kazakhstan

Trận chung kết play-off

Nhóm A: Wales/Phần Lan - Ba Lan/Estonia

Nhóm B: Bosnia-Herzegovina/Ukraine - Israel/Iceland

Nhóm C: Georgia/Luxembourg - Hy Lạp/Kazakhstan

Tin cùng chuyên mục