Bị tẩy chay ở Trung Quốc, tuyển Argentina và Messi đá giao hữu tại Mỹ

Tuyển Argentina đã lên lịch thi đấu với El Salvador và Nigeria tại Mỹ vào tháng tới như một phần của quá trình chuẩn bị cho Copa America 2024. Lịch trình này thay thế cho chuyến du đấu Trung Quốc vừa bị hủy bỏ sau sự kiện Lionel Messi bị chỉ trích vì không thi đấu trong một trận giao hữu trước mùa giải của Inter Miami ở Hồng Kông.

Lionel Messi và tuyển Argentina đá giao hữu với El Salvador và Nigeria tại Mỹ vào tháng tới.
Lionel Messi và tuyển Argentina đá giao hữu với El Salvador và Nigeria tại Mỹ vào tháng tới.

Theo lịch trình mới vừa được nhà vô địch thế giới công bố, họ sẽ thi đấu với El Salvador vào ngày 22-3 tại Lincoln Financial Field (Philadelphia), và Nigeria sau đó 4 ngày tại Los Angeles Memorial Coliseum. Như vậy, đã có một sự thay đổi ở một trong 2 đối thủ của tuyển Argentina so với lịch trình ban đầu. Trước đó, nhà vô địch World Cup 2022 đã được lên kế hoạch thi đấu với Nigeria tại Hàng Châu, và Bờ Biển Ngà tại Bắc Kinh trong chuyến du đấu đến Trung Quốc từ ngày 18 đến 26-3.

Thay đổi đáng tiếc này xuất phát từ một rắc rối đã bất ngờ xảy ra vào tháng trước liên quan đến người đội trưởng của họ là Messi tại Hồng Kông. Theo đó, siêu sao thắng 8 Quả bóng vàng đã khiến người hâm mộ ở Hồng Kông phẫn nộ khi anh không ra sân cùng CLB của mình là Inter Miami thi đấu giao hữu với đại diện địa phương. Siêu sao 36 tuổi khẳng định đang gặp chấn thương háng. Nhưng lời bào chữa đã không được chấp nhận, đặc biệt sau khi anh thi đấu 30 phút ở Tokyo trong trận giao hữu với Vissel Kobe sau đó 3 ngày. Cơn giận nhằm vào Messi sau đó lan cả sang Trung Quốc đại lục, dẫn đến việc các địa phương Hàng Châu và Bắc Kinh quyết định rút lui không tổ chức các trận giao hữu của tuyển Argentina có Messi.

Argentina, nhà đương kim vô địch thế giới và Nam Mỹ, khai mạc Copa America 2024 với Canada hoặc Trinidad & Tobago vào ngày 20-6 tại Atlanta (Mỹ), sau đó 5 ngày sẽ đấu với Chile tại East Rutherford (New Jersey) và khép lại vòng bảng gặp Peru vào ngày 29-6 tại Miami Gardens (Florida).

Tin cùng chuyên mục