Bế mạc Cúp VTV9-Bình Điền 2024: Đội bóng Nhật Bản PFU Blue Cats lên ngôi vô địch

Trận chung kết của giải đấu đã chứng kiến cuộc giằng cho hấp dẫn tuy nhiên với bản lĩnh và chuyên môn nhỉnh hơn thì các tay đập PFU Blue Cats (Nhật Bản) đã có chiến thắng chung cuộc.

Cầu thủ PFU Blue Cats có chiến thắng tại giải năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Cầu thủ PFU Blue Cats có chiến thắng tại giải năm nay. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chung kết của Cúp bóng chuyền nữ quốc tế VTV9-Bình Điền 2024 đã tranh tài tối 19-5 tại nhà thi đấu tỉnh Đắk Lắk. Ngay trước trận chung kết, Ban tổ chức giải đấu tại địa phương Đắk Lắk đã có lễ bế mạc với nhiều sắc màu của vùng đất Tây Nguyên, qua đó mang lại những lời cảm ơn tới các đội bóng đã dự giải năm nay cũng như lời tri ân tới người hâm mộ đã cổ vũ cho giải đấu.

Trên sân của trận chung kết, cầu thủ PFU Blue Cats (Nhật Bản) và Ninh Bình đã ra sân với đội hình mạnh nhất. HLV Thái Thanh Tùng (Ninh Bình) vẫn sử dụng đội hình quen thuộc với 2 mũi chủ công sắc bén là Nguyễn Thị Uyên, Đinh Thị Thúy. Hỗ trợ cho họ có mũi đối chuyền Nguyễn Thị Bích Tuyền và các phụ công Lê Thanh Thúy, Nguyễn Thị Trinh. Cầu thủ chuyền 2 Nguyễn Thị Hoài Mi tiếp tục là người tổ chức tấn công cho các cô gái đại diện của Việt Nam.

IMG_8672.jpg
Các tay đập Ninh Bình đã nỗ lực nhưng không có chiến thắng chung cuộc. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Xác định đây là cuộc đấu không khoan nhượng, các tay đập của nữ Ninh Bình đã chơi hứng khởi ngay từ ván đầu. Tuy vậy, hàng chắn của PFU Blue Cats (Nhật Bản) được tổ chức chắc chắn nhưng không khắc chế được các đợt tấn công của cầu thủ Ninh Bình. Khép lại ván đầu, đội nữ Ninh Bình vượt lên thắng 25-18.

Ván thứ 2, các tay đập của Ninh Bình chơi đầy quyết tâm để kỳ vọng tìm thêm chiến thắng và các cầu thủ như Bích Tuyền, Nguyễn Thị Uyên, Đinh Thị Thúy đã thi đấu đầy nỗ lực. Đại diện của bóng chuyền nữ Việt Nam đã kéo điểm giằng co trước đối thủ và chỉ chịu thua sít sao 28-30 khi không có được may mắn cuối cùng. Ván thứ 3 và ván thứ 4, các tay đập của Nhật Bản chơi hiệu quả hơn để thắng tiếp bằng tỷ số 25-18, 25-22.

IMG_8670.jpg
Ban tổ chức đã bế mạc giải với sự ghi nhận tới đơn vị Đắk Lắk. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trận chung kết khép lại với chiến thắng 3-1 cho đội PFU Blue Cats (Nhật Bản) và khách mời đã giành ngôi vô địch năm nay.

HLV Thái Thanh Tùng (Ninh Bình): "Các cầu thủ của chúng tôi đã nỗ lực thi đấu. Giải đấu năm nay mang lại nhiều giá trị chuyên môn và đội bóng chúng tôi đã nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất".

Bế mạc giải, ngoài các phần thưởng dành cho các đội đạt thứ hạng, Ban tổ chức cũng trao các giải thưởng phụ cá nhân gồm Melissa Valdes (PFU Blue Cats) là cầu thủ toàn diện; Chen Peiyan (VTV Bình Điền Long An), Vi Thị Như Quỳnh (Binh chủng Thông tin Trường Tươi Bình Phước) là chủ công xuất sắc; Aya Hosonuma (PFU Blue Cats), Nguyễn Thị Trinh (Ninh Bình) là phụ công xuất sắc; Nguyễn Thị Bích Tuyền (Ninh Bình) là đối chuyền xuất sắc; Yuki Fujikura (PFU Blue Cats) là chuyền 2 xuất sắc; Nguyễn Khánh Đang (VTV Bình Điền Long An) là libero xuất sắc; Đặng Thị Hồng (trẻ nữ U20 Việt Nam) là VĐV trẻ triển vọng.

Tin cùng chuyên mục