Bàn thắng của Lewandowski khiến Barcelona tiêu tốn 1,25 triệu euro

Lewandowski đã ghi 25 bàn mùa này trong trận đấu với Rayo Vallecano, đồng nghĩa với việc Cules phải trả khoản tiền thưởng thứ hai đã thỏa thuận với Bayern Munich dựa trên thành tích của tiền đạo này.

Robert Lewandowski ăn mừng bàn thắng, nhưng Barcelona tốn tiền
Robert Lewandowski ăn mừng bàn thắng, nhưng Barcelona tốn tiền

Barcelona đã giành vị trí á quân vào Chủ nhật tuần trước với chiến thắng 3-0 trước Rayo Vallecano tại sân vận động Lluis Companys. Đó là một niềm vui nho nhỏ trong một mùa giải đáng quên đối với Cules, khi họ không thể giành được các danh hiệu và gặp phải một số cuộc khủng hoảng nội bộ. Thậm chí cuộc khủng hoảng cuối cùng mạnh đến mức thậm chí có thể khiến Xavi mất việc vào cuối mùa giải.

Robert Lewandowski đã ghi bàn một lần nữa trong trận đấu với đội bóng Madrid, nâng tổng số bàn thắng của anh lên 25 bàn trong mùa giải. Khi giải chỉ còn một trận nữa, tiền đạo người Ba Lan đã ghi ít hơn mùa trước 7 bàn trong các trận đấu chính thức, dù anh đã thi đấu với số trận và số phút thực tế như nhau.

Tuy nhiên, 25 bàn thắng đã chạm tới một cột mốc trong hợp đồng, sẽ buộc Barcelona phải trả thêm khoản tiền thưởng mới cho Bayern Munich. Tờ Mundo Deportivo nhắc nhở rằng gã khổng lồ xứ Catalan đã đồng ý trả 45 triệu euro để ký hợp đồng với Robert Lewandowski và tối đa 5 điều khoản bổ sung nếu tiền đạo người Ba Lan đạt được con số 25 bàn mỗi mùa trong số 4 mùa giải đã ký.

Lewy ghi 32 bàn ở mùa giải 2022/23, Barcelona đã phải trả 1,25 triệu euro cho đội bóng xứ Bavaria và giờ họ sẽ phải lặp lại điều đó khi tiền đạo đang mờ nhạt vài tuần trước bỗng bùng nổ trong cuộc chiến giành 'Pichichi' với cú hat-trick vào lưới Valencia.

Sau 3 bàn thắng vào lưới Valencia, Lewy chỉ còn 2 bàn nữa để đạt con số 25 và anh ấy đã chạm mốc bằng cách ghi một quả phạt đền vào lưới Girona và lặp lại trong trận đấu với Rayo Vallecano ở vòng áp chót. Bất chấp vấn đề tài chính của Barcelona, không có sự thận trọng nào với thực tế này và Lewandowski đã được trao cơ hội chiến đấu cho Pichichi trong những trận đấu vừa qua dù biết rằng cầu thủ gốc Warsaw có thể đẩy đội vào tình huống rắc rối.

25 bàn thắng của Lewandowski trong mùa giải 2023-24 được chia như sau: 18 bàn ở La Liga trong ngày thi đấu cuối cùng, 3 bàn ở Champions League và 2 bàn ở cả Copa del Rey và Siêu cúp Tây Ban Nha.

Tin cùng chuyên mục