Bài toán khó ở khu trung tuyến đang chờ ông Troussier

Một số cựu binh ở khu trung tuyến đang gặp chấn thương hoặc mất phong độ sẽ là bài toàn khó đang chờ HLV Troussier tìm lời giải trước đợt tập trung tới đây của đội tuyển Việt Nam khi chuẩn bị gặp Indonesia.

Tuấn Anh cùng nhiều trụ cột khó bình phục kịp chấn thương để kịp vào đội tuyển trong tháng 3 này
Tuấn Anh cùng nhiều trụ cột khó bình phục kịp chấn thương để kịp vào đội tuyển trong tháng 3 này

Đến nay đang có 5 cầu thủ khả năng vắng mặt do chấn thương hoặc có vấn đề ở phong độ là Văn Hậu, Văn Lâm, Hùng Dũng, Tuấn Anh và Ngọc Hải. Trong đó, lo nhất là ở vị trí của Tuấn Anh, cầu thủ vốn được HLV Troussier xây dựng như một cầu nối trên sân tại Asian Cup vừa qua. Không chỉ vắng Tuấn Anh mà cả Hùng Dũng những trận gần đây vắng mặt trong đội hình của Hà Nội FC càng gia tăng những lo ngại trong việc tìm người thay thế.

Qua tìm hiểu, Tuấn Anh đã bị tái phát chấn thương trong trận HA.GL gặp Hà Tĩnh, mà đây vốn là chấn thương cũ nên phía HA.GL càng thận trọng hơn với tiền vệ chủ lực này. Không chỉ hai cựu binh trên mà việc Hoàng Đức đột ngột sa sút phong độ từ đầu mùa cũng là vấn đề không nhỏ ở khu vực này. Cùng với đó, hai hậu vệ kỳ cựu là Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng cũng chưa đạt thể trạng, phong độ tốt cũng là bài toán cho “bộ tham mưu” ở đội tuyển Việt Nam.

Nhiều vị trí chấn thương, khả năng ông Troussier sẽ tính đến những cựu binh đang có phong độ tốt tại V-League hiện nay vốn bị… lọt sổ ở lần tập trung trước như Hải Huy (B.Bình Dương), Văn Triền (Bình Định), Hữu Tuấn, Văn Vũ (Nam Định), Tùng Quốc (CLB TPHCM)… cũng như những cựu binh Văn Quyết, Hồng Duy cũng đáng được quan tâm. Bởi thi đấu tại “chảo lửa” Bung Karno rất cần những gương mặt kỳ cựu mới có thể đứng vững trước áp lực từ các khán đài.

431613176-1012056660443776-4829426191115004600-n-5311.jpg
Cơ hội sẽ mở ra cho Hải Huy, Huy Toàn cùng nhiều cầu thủ kỳ cựu khác?

Nếu như trong khung thành, Nguyễn Filip tạm an tâm khi thay thế Văn Lâm; hàng thủ nếu không có Ngọc Hải thì vẫn còn đó Duy Mạnh, Thanh Bình cùng những nhân tố khác sẵn sàng nhận thử thách như Hữu Tuấn, Tùng Quốc thì khu trung tuyến hẳn làm cho ông Troussier nhiều suy như như đã nêu từ chấn thương của Tuấn Anh cho đến vẫn đề phong độ của Hoàng Đức, Hùng Dũng. Điều đó cũng mở ra những cơ hội cho các cầu thủ nhiều kinh nghiệm khác đang đạt phong độ tốt tại V-League thể hiện.

Bởi một thực tế, gặp Indonesia với bộ khung chủ lực là cầu thủ nhập tịch thì nếu vận hành nhiều cầu thủ U23 như trước sẽ khó mà làm làm nên chuyện. Nhất là nhiều cầu thủ trẻ đã được trao cơ hội tại Asian Cup 2023 hiện đang chững lại về phong độ tại CLB.

Tin cùng chuyên mục