AVC Challenge Cup 2024: Đội tuyển nữ Việt Nam thắng tuyệt đối 4 trận để đứng nhất bảng đấu

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam chưa gặp vật cản nào đáng kể nên tiếp tục giành chiến thắng trước đội nữ Indonesia qua đó đứng đầu vòng loại, vào bán kết giải.

Cầu thủ Việt Nam giành chiến thắng nhiều cảm xúc. Ảnh: AVC
Cầu thủ Việt Nam giành chiến thắng nhiều cảm xúc. Ảnh: AVC

Sáng 26-5 tại giải bóng chuyền nữ quốc tế AVC Challenge Cup 2024 đang tranh tài ở Philippines, chúng ta bước vào lượt trận cuối tại Bảng B gặp đối thủ nữ Indonesia.

Trước khi trận đấu diễn ra, chúng ta đã có đủ 3 thắng lợi trước các đối thủ cùng Bảng B gồm Hongkong (Trung Quốc), Singapore, Kazakhstan nên đã chắc 1 suất dự bán kết. Dẫu vậy, ban huấn luyện vẫn muốn cầu thủ phải có sự tập trung tối đa để đạt kết quả tốt nhất trước Indonesia.

“Đây là trận đấu mà ban huấn luyện hài lòng với các cầu thủ. Chúng tôi vẫn thi đấu tập trung để có kết quả tốt nhất. Đội nữ Indonesia là một trong những đội có chất lượng cầu thủ tốt tại Đông Nam Á”, HLV Nguyễn Tuấn Kiệt chia sẻ sau trận đấu.

Một năm trước, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã thắng nghẹt thở nữ Indonesia tại chung kết AVC Challenge Cup 2023 để lần đầu vô địch. Qua 1 năm, 2 bên có cơ hội gặp lại nhau. Tuy nhiên ở cuộc đấu lần này, chúng ta đã áp đảo đối thủ. Bóng từ các mũi chuyền 2 của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam là Đoàn Thị Lâm Oanh hoặc Võ Thị Kim Thoa (khi được thay đổi) gần như loại bỏ hàng chắn của đối phương. Khi bóng vào đúng tầm, với khả năng bật đà hiệu quả thì Nguyễn Thị Bích Tuyền, Vi Thị Như Quỳnh, Trần Tú Linh hay Hoàng Thị Kiều Trinh, Nguyễn Thị Trà My và Đinh Thị Trà Giang, Phạm Thị Hiền chơi khởi sắc ghi điểm chính xác. Chúng ta đã khép lại trận đấu bằng chiến thắng nhẹ nhàng 3-1 (25/17, 25/15, 25/27, 25/13). Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thắng 4 trận tại vòng bảng của Bảng B để xếp nhất. Ở bảng đấu này, đội nữ Kazakhstan gần như cầm chắc tấm vé bán kết còn lại. Theo kết quả tại Bảng A, đối thủ ở bán kết của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam dự kiến là Australia.

vietnam2.jpg
Chúng ta chơi bình tĩnh trước các pha tấn công của đội nữ Indonesia. Ảnh: AVC

Trước khi tham dự AVC Challenge Cup 2024, ban huấn luyện đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đã đặt mục tiêu là tuyển thủ thi đấu nỗ lực cao nhất để có kết quả tốt nhưng phải thận trọng trước các đối thủ.

Tin cùng chuyên mục