ASIAD ngày 6-10: Cơ hội vẫn trong tay jujitsu và karate

Các đội tuyển thể thao của Việt Nam tiếp tục tranh tài để giành thêm thành tích huy chương tại ASIAD 19 và trong ngày hôm nay chúng ta có những niềm hy vọng quan trọng.
Jujitsu Việt Nam đang nỗ lực tìm thêm tấm huy chương tại ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH
Jujitsu Việt Nam đang nỗ lực tìm thêm tấm huy chương tại ASIAD 19. Ảnh: MINH MINH

Hôm nay jujitsu Việt Nam tiếp tục vào thi đấu và kì vọng thành tích huy chương ở võ sĩ Đặng Thị Huyền. Cô sẽ tranh tài hạng 52kg nữ và gặp đối thủ Zhurabekova Kristina (Kazakhstan). Tại hạng cân này, nữ võ sĩ hàng đầu là Jessa Khan (Campuchia) vắng mặt vì vậy cơ hội giành huy chương được chia đều cho các tuyển thủ góp mặt. Trận đấu bắt đầu từ 9 giờ sáng theo giờ địa phương. Trong khi đó, tuyển thủ Nguyễn Thị Minh Vượng gặp võ sĩ Singapore Oon Zi Gui còn võ sĩ Lê Thị Thương gặp Sabitova Aidana (Kazakhstan) cùng tại hạng 57kg nữ. Chúng ta hy vọng đội tuyển jujitsu Việt Nam có thêm huy chương ở môn này.

Đội tuyển karate bước vào ngày thi đấu quan trọng khi có Chu Đức Đạt, Trần Lê Tấn Đạt, Nguyễn Thị Ngoan tranh tài kumite (đối kháng) và đồng đội kata (biểu diễn) nữ sẽ tranh tài với các võ sĩ Nguyễn Thị Phương, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Ngọc Trâm. Trần Lê Tất Đạt sẽ gặp Lou Wai Kit (Macau (Trung Quốc)) tại vòng đầu của hạng trên 84kg nam; Nguyễn Thị Ngoan gặp de JeSus Marta Do Carmo (Macau (Trung Quốc)) tại vòng đầu hạng 61kg nữ. Đối thủ trận đầu tiên của nội dung kata đồng đội nữ là đội Campuchia. Các trận đấu và nội dung bắt đầu lúc 8 giờ 30 theo giờ địa phương.

Hôm nay, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu trận quan trọng là bán kết gặp đội nữ Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên chúng ta dự bán kết tại một kì ASIAD và mục tiêu là có chiến thắng để giành được huy chương tại ASIAD 19. Trận đấu bắt đầu lúc 14 giờ 30 theo giờ địa phương.

Cầu mây tiếp tục thi đấu để tìm kiếm thêm kết quả huy chương. Trong ngày tranh tài, các đội nam, nữ của chúng ta thi đấu nội dung regu 3 người và đội nam Việt Nam gặp đội Singapore trong khi đội nữ gặp đội Trung Quốc. Các trận đấu bắt đầu lúc 9 giờ sáng theo giờ địa phương.

Cờ tướngcờ vua bước vào những lượt trận quan trọng để Việt Nam tìm cơ hội tranh huy chương. Kì thủ cờ tướng của Việt Nam sẽ thi đấu trận 5 và trận 6 trong ngày hôm nay còn cờ vua sẽ đấu vòng 8 của nội dung đồng đội tiêu chuẩn nam, đồng đội tiêu chuẩn nữ.

Môn vật vẫn đang nỗ lực tìm kiếm tấm huy chương đầu tiên. Trong ngày thi đấu, các trận của vật bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương và chúng ta có Đặng Thị Linh thi đấu hạng 76kg nữ, Nguyễn Thị Mỹ Hạnh thi đấu hạng 62kg nữ, Lại Diệu Thương thi đấu hạng 68kg nữ.

Cùng trong ngày, môn soft tennis (bóng mềm), bắn cung, nhảy breaking có các tuyển thủ tham gia thi đấu.

Tin cùng chuyên mục