Arteta: Arsenal có thể 'sống một ngày tươi đẹp'

Mikel Arteta nói “hy vọng điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra” khi ông chuẩn bị cho Arsenal chơi trận cuối cùng mùa giải Premier League, nơi chức vô địch vẫn còn đang chờ đợi phía trước.

HLV Mikel Arteta vẫn đang mơ tới vinh quang
HLV Mikel Arteta vẫn đang mơ tới vinh quang

Pháo thủ đang theo đuổi chức vô địch Premier League đầu tiên sau 20 năm. Họ kém nhà vô địch Manchester City 2 điểm trước trận đấu sân nhà với Everton vào Chủ nhật. Nếu Man City thua hoặc hòa West Ham tại Etihad, một chiến thắng của Arsenal sẽ giúp Pháo thủ vô địch.

Arteta nói trong cuộc họp báo trước trận đấu: “Điều duy nhất chúng tôi thảo luận (với các cầu thủ) là chúng tôi phải cho mình cơ hội để sống một ngày tươi đẹp vào Chủ nhật, nơi giấc mơ vẫn còn sống và có thể thực hiện được. Đó là bóng đá và một khi chúng tôi ở đó, chúng tôi chỉ cần sống với khoảnh khắc hiện tại”.

Arteta đã về đích thứ hai sau Man City mùa trước, cho biết có sự phấn khích và lạc quan trong trại huấn luyện mặc dù đoàn quân của Pep Guardiola là ứng cử viên sáng giá để giành chức vô địch lần thứ tư liên tiếp. HLV người Tây Ban Nha nói: “Chúng tôi đang ở ngày cuối cùng của mùa giải thi đấu cho Premier League.

“Chiếc cúp Premier League vẫn chưa đến sân Emirates – sân vận động được xây dựng cách đây gần 20 năm nên đó là một thời gian rất dài nên Vâng, chúng tôi phải rất lạc quan… Chúng tôi phải thực hiện nhiệm vụ của mình và sau đó hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra". Arteta cảnh báo không nên đánh giá thấp đội bóng giữa bảng West Ham, do David Moyes sắp mãn nhiệm dẫn dắt.

cuocv aqnh.jpg

“Thật sự rất khó để đánh bại bất kỳ đối thủ nào ở Premier League và khi có điều gì đó bị đe dọa, rõ ràng nhiệm vụ đó ngày càng trở nên khó khăn hơn nhưng điều đó không nằm trong tầm kiểm soát của chúng tôi”.

Arteta nói thêm: “Tất cả chúng ta đều biết rằng City đang tiến gần hơn một bước, đó là điều chắc chắn, bởi vì chỉ còn một trận đấu nữa và họ phải chơi trên sân nhà nhưng họ sẽ gặp một đối thủ thực sự rất khó khăn.

“Mùa này, chúng tôi đã gặp khó khăn khi thua West Ham trên sân nhà, như trong vài mùa giải vừa qua. Thật sự rất khó đánh bại họ. Tôi chắc chắn rằng họ sẽ chơi tốt (trước Man City) và hy vọng họ có thể giúp chúng tôi đạt được mục tiêu mơ ước".

Tin cùng chuyên mục