Arsenal từ chối để Saliba chơi cho Pháp ở Olympic Paris 2024

Arsenal không đồng ý để hậu vệ William Saliba của mình góp mặt trong đội tuyển Pháp tham dự Thế vận hội, cầu thủ người Pháp sẽ có mặt tại EURO nhưng CLB thành London, theo Le Parisien, sẽ ngăn cản hậu vệ này tham gia đội hình của Thierry Henry.

William Saliba có thể dự EURO nhưng không dự Olympic
William Saliba có thể dự EURO nhưng không dự Olympic

William Saliba đã hoàn thành một mùa giải tuyệt vời cùng Pháo thủ, đội đã cạnh tranh chức vô địch Premier League với Manchester City cho đến ngày thi đấu cuối cùng của mùa giải. Trung vệ người Pháp chơi toàn bộ 38 trận ở giải VĐQG, ghi hai bàn và cung cấp một đường kiến ​​tạo.

Mùa giải tuyệt vời này đã giúp trung vệ này được Didier Deschamps mời tham dự EURO 2024 cùng đội tuyển quốc gia Pháp, nhưng đó chưa phải là tất cả, vì Thierry Henry cũng muốn có anh ấy theo lệnh của mình cho Olympic tiếp theo. Giải đấu được tổ chức vào mùa hè ở Pháp.

Đây là lúc vấn đề nảy sinh, theo tờ Le Parisien, Arsenal đã can thiệp khi CLB không muốn William Saliba tham gia 2 giải đấu quốc tế vào mùa hè này. Vì như thế Saliba sẽ thi đấu quá nhiều và có nguy cơ chấn thương.

Mất Saliba sẽ là cú sốc khác cho Thierry Henry, người đã quen với ý tưởng rằng Kylian Mbappé sẽ giúp đội triển khai tấn công. Nhưng cầu thủ tài năng của tuyển Pháp sẽ tìm thấy bến bờ mới vào mùa hè và anh sẽ phải tập trung cùng đội bóng mới vào tháng 8, thay vì cày bừa cùng tuyển Olympic. Thêm nữa, CLB sắp tới của Mbappe nhiều khả năng sẽ là Real Madrid, đội bóng vốn quyết không để cầu thủ của mình dự Olympic Paris 2024.

Tin cùng chuyên mục