Arne Slot là sự lựa chọn đúng của Liverpool?

Sau khi chia tay HLV Jurgen Klopp, Liverpool đã công bố huấn luyện viên trưởng tiếp theo của họ là Arne Slot đến từ Hà Lan với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Liverpool đã bổ nhiện HLV Arne Slot đến từ Hà Lan với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.
Liverpool đã bổ nhiện HLV Arne Slot đến từ Hà Lan với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

HLV Arne Slot đã làm rất tốt tại CLB Feyenoord, nhưng điều đó không mang lại nhiều ý nghĩa trong mắt các cổ động viên trước thềm ông cập bến Liverpool. Bởi Premier League là một giải đấu rất khác về mặt đẳng cấp, mức độ cạnh tranh và sự đào thải khắc nghiệt. Và quan trọng hơn, là ông thay thế Klopp - người đã mang đến cho Liverpool sự hoàn thiện trong lối chơi, sự ổn định về phong độ, sự đoàn kết của các cầu thủ, tinh thần thi đấu nhiệt huyết đã giúp ông giành được những thành tích lớn trong khoảng thời gian dài.

Arne Slot chưa bao giờ che giấu sự ngưỡng mộ đối với HLV của Man.City là Pep Guardiola. Ông đã từng nói giữa Pep và ông có sự tương đồng trong triết lí đó là cả hai đều thích kiểm soát thế trận. Lối chơi của Feyenoord mà ông dẫn dắt cũng có lối chơi gần giống Man.City với sơ đồ 4-3-3, triển khai đường bóng từ hàng thủ rồi nhanh chóng chuyền lên tuyến trên để gây áp lực lên đối thủ. Trong công thức thành công của những HLV hàng đầu, Arne Slot có vài điểm tương đồng là khả năng đánh bại các đội có ngân sách lớn hơn nhờ khả năng áp đặt pressing và tinh thần chiến đấu dai dẳng đến lì lợm. Hơn thế nữa Arne Slot tại Hà Lan vốn nổi tiếng với kĩ năng giao tiếp và cách quan lí nhân sự tuyệt vời.

Cựu cầu thủ của Feyenoord và Liverpool, Dirk Kuyt nói: “Ông ấy luôn nghiên cứu các đội khác và nghiên cứu xem đội mình có thể cải thiện và phát triển điều gì. Về mặt chiến thuật, ông ấy rất giỏi. Điều mà mọi người ở Hà Lan thích nhất về Arne là ông ấy có tầm nhìn riêng, có phong cách chơi bóng của riêng mình. Điều khiến tôi ấn tượng về Arne là khả năng khiến các cầu thủ tin tưởng vào những gì ông ấy nói. Tôi đã nói chuyện với một số người khi tôi ở đó và tất cả họ đều đánh giá rất cao về ông ấy. Họ thích cách ông ấy tổ chức các buổi tập và cách truyền đạt ý tưởng của mình”.

Huyền thoại người Hà Lan, Marco van Basten từ lâu đã tin rằng Slot có khả năng đạt được những điều lớn lao tại một trong những đội bóng chất lượng nhất châu Âu: “Tôi tin anh ấy có thể thành công ở bất cứ đâu. Tôi thực sự nghĩ anh ấy rất giỏi. Anh ấy huấn luyện cầu thủ rất tốt và rất thông thạo trong việc áp dụng chiến thuật lên đội bóng. Nếu bạn giúp AZ và Feyenoord chơi tốt, bạn cũng sẽ giúp các CLB lớn chơi tốt. Tôi nghĩ điều đó sẽ chỉ dễ dàng hơn cho anh ấy vì có những cầu thủ giỏi hơn, những người hiểu nhanh hơn những gì anh ấy muốn…”.

Tin cùng chuyên mục