Andre Onana hứa hẹn sẽ 'tỏa sáng' sau những khó khăn đầu tiên ở Man Utd

Andre Onana tin rằng anh đã đảo ngược tình thế sau khi phải chịu đựng "khoảng thời gian khó khăn" về mặt tinh thần trong những tháng đầu sống ở Manchester United.

Onana hứa hẹn tỏa sáng trong trận gặp Man City
Onana hứa hẹn tỏa sáng trong trận gặp Man City

Tuyển thủ Cameroon gia nhập CLB từ Inter Milan vào tháng 7 với bản hợp đồng trị giá 47,2 triệu bảng nhưng một chuỗi sai lầm đắt giá khiến anh phải chịu áp lực rất lớn. Onana, 27 tuổi, cho biết thật khó để thích nghi với cuộc sống ở Anh.

“Tôi phải mất 6 hoặc 7 tháng không chơi tốt, chỉ cảm thấy ổn mà thôi. Đó là khoảng thời gian khó khăn đối với tôi. Bây giờ tôi cảm thấy tốt hơn một chút vì mọi thứ đều mới mẻ. Thật khó khăn cho tôi để tìm thấy cảm giác như ở nhà, khi có rất nhiều lý do, nhất là khi ở một đất nước mới mẻ.

“Nhưng bây giờ tôi cảm thấy ổn. Tôi không muốn nói về màn trình diễn của mình vì tôi biết mình là thủ môn và tôi đã làm được nhiều hơn những gì tôi vừa làm. Vì vậy, đối với tôi, điều quan trọng nhất là sẵn sàng, hãy hạnh phúc và tôi sẽ tỏa sáng".

Onana đã nói chuyện cởi mở về khởi đầu đầy thử thách của anh trong cuộc sống ở Anh trước trận đấu của Man United với nhà vô địch Premier League Manchester City vào Chủ nhật. Những sai lầm của thủ môn này trong chiến dịch Champions League ngắn ngủi của Man United đã khiến anh phải trả giá đắt nhưng màn trình diễn của anh đã được cải thiện rõ rệt kể từ đó và anh tin rằng mình hiện đang trên đà thăng tiến.

“Tôi nghĩ đã có một bước ngoặt, nhưng không phải trên sân bởi vì, như tôi đã nói, vấn đề nằm ở tinh thần hơn vì mọi thứ đã khác. Tất nhiên, mùa giải trước tôi đã chuyển từ Amsterdam đến Milan, nhưng việc thích nghi khá dễ dàng.

"Nhưng tôi đã phải mất bảy, 8 tháng ở đây. Đó chỉ là thời gian để học hỏi và thi đấu từng trận một. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ kết thúc ở vị trí dẫn đầu”.

Onana cho biết anh đã nhận được sự ủng hộ từ các đồng đội ngay khi đến Old Trafford. “Họ luôn tin tưởng tôi, ngay từ đầu họ đã nói với tôi rằng ‘Andre, nghe này, phẩm chất là ở đó, vấn đề chỉ là thời gian’.

"Tôi rất hạnh phúc, đặc biệt là với những người hâm mộ. Họ đã đối xử tốt với tôi ngay cả trong giai đoạn khó khăn và tôi rất biết ơn. Tôi chỉ có thể cảm ơn họ. Tôi nghĩ mọi thứ đã ở phía sau tôi. Bây giờ chúng tôi phải bước tiếp và tôi nghĩ khi gắn bó cùng nhau thì một thời gian tuyệt vời sẽ đến".

Tin cùng chuyên mục