AFF Cup dành cho futsal tổ chức ở Thái Lan vào giữa tháng 5

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) chọn Thái Lan là quốc gia đăng cai Giải futsal Đông Nam Á (Asean Futsal Championship) mùa giải 2024.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ trải qua hai giải đấu quan trọng ở Thái Lan.
Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ trải qua hai giải đấu quan trọng ở Thái Lan.

Đây là mùa giải thứ 10 và thứ 2 liên tiếp mà Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) đứng ra tổ chức ngày hội lớn của futsal Đông Nam Á. Theo đó, giải đấu năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 19-5, nhưng chưa công bố địa điểm nào ở Thái Lan.

Như vậy chỉ trong một tháng, quốc gia xứ chùa Vàng đăng cai hai giải futsal quốc tế liên tiếp. Trước Giải futsal Đông Nam Á 2024 là Giải futsal châu Á 2024, lăn bóng từ ngày 17 đến 28-4 tại thủ đô Bangkok. Sân chơi này được tính cho vòng loại Futsal World Cup 2024 - khu vực châu Á.

Theo Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Nghiệp Khôi, sau khi có kế hoạch tổ chức các giải đấu của AFF và AFC (Liên đoàn Bóng đá châu Á) trong năm 2024, VFF đã chủ động lên phương án chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển futsal Việt Nam. Cụ thể, Giải futsal VĐQG 2024 tạm dừng sau vòng 3 (hết ngày 7-3), để HLV Diego Giustozzi triệu tập những cầu thủ phù hợp nhất lên đội tuyển futsal Việt Nam tham dự Giải futsal châu Á lẫn Đông Nam Á sau đó.

Đội tuyển futsal Việt Nam hội quân vào ngày 11-3 ở Nhà thi đấu Thái Sơn Nam - quận 8 (TPHCM). Tại TPHCM, toàn đội được “thử lửa” ở Giải tứ hùng quốc tế từ ngày 28 đến 31-3, lần lượt gặp Iran, Morocco và New Zealand, bên cạnh hai trận giao hữu khác với Kuwait vào ngày 9 và 13-4. Một ngày sau, các tuyển thủ lên đường sang Thái Lan để tham dự các giải đấu.

Thái Lan đang là đương kim vô địch lẫn đội tuyển giành nhiều danh hiệu nhất ở Giải futsal Đông Nam Á (16 lần). Thành tích tốt nhất của đội tuyển futsal Việt Nam tại sân chơi khu vực là hai lần về nhì vào năm 2009 và 2012, và gần nhất đoạt huy chương đồng vào năm 2022.

Đội tuyển futsal Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu cao nhất trong tất cả giải đấu tham dự. Song có lẽ, mục tiêu chính của Phạm Đức Hòa cùng đồng đội trong năm 2024 là hướng đến tấm vé tham dự Futsal World Cup thông qua việc phải đứng trong tốp 4 ở Giải futsal châu Á.

Tin cùng chuyên mục