20 học viên tham dự khóa đào tạo HLV futsal cấp 1 AFC 2024

Khóa đào tạo chính thức khai giảng vào sáng 14-5 tại TPHCM, do LĐBĐ Việt Nam và Nhà Thi Đấu futsal Thái Sơn Nam (Quận 8, TPHCM) phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) tổ chức.

Có 20 học viên tham dự khóa học
Có 20 học viên tham dự khóa học

Đây là khóa đào tạo HLV futsal cấp 1 AFC thứ 3 liên tiếp trong năm 2024 được LĐBĐ Việt Nam tổ chức căn cứ vào nhu cầu đăng ký tham dự các khóa học đào tạo HLV futsal từ phong trào tại các địa phương, các trung tâm đào tạo và các CLB trong cả nước… với mong muốn đào tạo bài bản các HLV futsal có đủ kiến thức theo tiêu chuẩn của AFC, đặc biệt là đối với HLV đang làm công tác huấn luyện futsal trẻ, huấn luyện futsal tại cộng đồng.

Chương trình khoá học diễn ra trong 6 ngày theo quy định AFC, từ 14-5 đến 19-5-2024, với sự tham dự của 20 học viên theo học do ông Ngô Lê Bằng, phó chủ tịch LĐBĐ TPHCM là giảng viên AFC trực tiếp đứng lớp cùng trợ giảng Huỳnh Tấn Quốc – trợ lý HLV trưởng Đội tuyển futsal Việt Nam, Giám đốc CLB futsal Thái Sơn Nam TPHCM.

Chương trình học bao gồm các phần học lý thuyết và thực hành như: lịch sử môn futsal, các nội dung khởi động, giới thiệu các đội hình chiến thuật cơ bản trong futsal, tiêu chí huấn luyện theo nhóm tuổi, các kỹ năng bắt buộc đối với cầu thủ futsal, huấn luyện thủ môn, các nguyên tắc chuyền bóng và lối chơi hỗ trợ, cấu trúc một buổi huấn luyện, các yếu tố ảnh hưởng tới thành tích thi đấu… và nhiều nội dung bổ trợ và liên quan khác trong futsal hiện nay.

image_123650291-3-e1715675127561.jpg
Đại diện các học viên, lớp trưởng Cổ Trí Kiệt ( CLB Futsal Sài Gòn Titan) phát biểu tại buổi khai giảng

Các giờ học lý thuyết và thực hành đều được tổ chức tại phòng học và Nhà thi đấu Thái Sơn Nam. Ngoài ra các học viên còn được học các nội dung cơ bản về Luật thi đấu futsal, các nội dung về an toàn, vệ sinh, dinh dưỡng - các hệ thống cung cấp năng lượng và phòng tránh chấn thương và sơ cứu….

Đại diện các học viên, lớp trưởng Cổ Trí Kiệt (CLB futsal Sài Gòn Titan) gửi lời cảm ơn LĐBĐ Việt Nam, AFC, Ban lãnh đạo CLB Thái Sơn Nam TPHCM và Nhà Thi Đấu Thái Sơn, giảng viên AFC Ngô Lê Bằng và trợ giảng Huỳnh Tấn Quốc đã phối hợp để tổ chức khoá học HLV futsal cấp 1 AFC cho các học viên được theo học, đồng thời cam kết phấn đấu học tập tốt và nghiêm túc thực hiện đúng các quy định của giảng viên và BTC khóa học.

Đại diện CLB Futsal Thái Sơn Nam TPHCM và Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam, đơn vị đăng cai Khóa học, Phó Giám đốc điều hành Lê Khắc Điền phát biểu tại lễ khai giảng: “CLB và Nhà Thi đấu Thái Sơn Nam rất vui mừng tiếp tục được LĐBĐ Việt Nam tin tưởng phối hợp tổ chức khóa học HLV futsal AFC, cũng như rất nhiều các Khóa học HLV futsal các cấp độ trước đây mà đơn vị từng tổ chức, đơn vị đăng cai sẽ duy trì các điều kiện tốt về cơ sở vật chất để tổ chức thành công khóa học”.

Tin cùng chuyên mục