18g ngày 26-12, Brunei gặp Indonesia: Thầy trò HLV Shin Tae-yong đấu tập?

10 bàn thua phải nhận chỉ sau 2 trận đấu, không có cơ sở nào để hy vọng vào Brunei sẽ kiếm được điểm số trước á quân Indonesia ở lượt trận thứ 3 bảng A thuộc AFF Cup 2022.
Indonesia được dự đoán có chiến thắng đậm trước Brunei. ẢNH: AFF
Indonesia được dự đoán có chiến thắng đậm trước Brunei. ẢNH: AFF

Brunei là đội chủ nhà ở trận đấu này, nhưng chỉ trên... giấy tờ. Vì điều kiện sân bãi ở Brunei không đạt tiêu chuẩn nên thầy trò HLV Mario Rivera phải chọn sân Kuala Lumpur (Malaysia) để tổ chức AFF Cup 2022. Mà dù có được chơi trên sân nhà, Brunei vẫn được xem “kho điểm” của mọi đối thủ, kể cả Indonesia.

Với HLV Mario Rivera cùng các học trò, việc được góp mặt ở vòng bảng AFF Cup đã là thành công ngoài mong đợi. Bởi sau 20 năm, nền bóng đá của quốc gia nhỏ bé này mới tái hiện được kỳ tích vượt qua vòng play-off. Mỗi trận cầu của Brunei lúc này chính là cơ hội để họ học hỏi, thử sức và vượt ngưỡng bản thân. Tâm lý thoải mái có thể xem là điểm mạnh của họ.

Hàng thủ Brunei đã để thủng lưới 10 bàn thua chỉ sau 2 trận. ẢNH: AFF

Hàng thủ Brunei đã để thủng lưới 10 bàn thua chỉ sau 2 trận. ẢNH: AFF

Trái ngược đội chủ nhà, Indonesia bắt buộc thắng đậm. Các học trò của HLV Shin Tae-yong dù thắng Campuchia 2-1, nhưng để lộ điểm khuyết trong việc dứt điểm. Nếu nắn nót hơn, đội tuyển xứ Vạn đảo có thể kết thúc với tỉ số cách biệt. Nhắc lại ở vòng bảng AFF Cup 2022, nếu có 2 đội trở lên bằng điểm nhau thì ban tổ chức sẽ xét hiệu số bàn thắng/bàn thua để xếp hạng.

Vì thế, Indonesia phải thắng với kết quả càng cao càng tốt. Bởi biết đâu điều này sẽ có lợi cho thầy trò HLV Shin Tae-yong!? Nhưng toan tính của ông Shin không chỉ một chiến thắng đậm. Sau trận này, đội tuyển xứ Vạn đảo sẽ bước vào 2 trận “chung kết” bảng đấu với Thái Lan trên sân nhà và đặc biệt làm khách tại Philippines. Điều này buộc toàn đội cần bảo toàn lực lượng tốt nhất cho 2 trận đấu quan trọng sắp tới. Gặp đối thủ yếu nhất bảng Brunei là cơ hội cho Indonesia có màn “tổng duyệt”.

Trận đấu giữa Brunei và Indonesia được diễn ra vào lúc 18g ngày 26-12, và được trực tiếp trên truyền hình FPT Play.

Tin cùng chuyên mục