Zidane trở thành tân Giám đốc thể thao Real - Đồng minh của Mourinho

Zidane trở thành tân Giám đốc thể thao Real - Đồng minh của Mourinho

Real Madrid chưa chính thức công bố thông tin này, nhưng chính Zinedine Zidane khẳng định anh sẽ giữ ghế giám đốc thể thao của CLB Hoàng Gia trong mùa bóng mới.

Cựu huyền thoại 39 tuổi của Real giữ nhiệm vụ cố vấn đặc biệt của Chủ tịch Florentino Perez từ 2009 đến nay để tạo mối liên kết giữa Ban lãnh đạo và các thành viên đội một. Zidane khẳng định bên lề một trận đấu từ thiện tại Madrid: “Tôi sẽ là giám đốc thể thao của CLB”. Tuy nhiên, danh thủ từng 3 lần đoạt giải thưởng cầu thủ hay nhất năm của FIFA thừa nhận không rõ chức năng và nhiệm vụ của mình trên cương vị mới là gì. Giới truyền thông Tây Ban Nha chỉ cho hay là công việc của Zidane sẽ gắn bó mật thiết hơn với Jose Mourinho mà thôi.

Mourinho chính là người đưa Zidane ngồi vào ghế giám đốc thể thao.

Mourinho chính là người đưa Zidane ngồi vào ghế giám đốc thể thao.

Có thể nói ngay: vai trò giám đốc thể thao của Zidane thực chất chỉ là một danh xưng bởi toàn bộ những quyết định liên quan trực tiếp đến đội một từ việc gia hạn hợp đồng hay tuyển mộ đều do Mourinho quyết định. Đó là kết quả của cuộc chiến quyền lực cách đây ít lâu khiến Giám đốc thể thao lâu năm của Real là Jorge Valdano lên đường. Chính Mourinho là người đã đặt Zidane lên ghế giám đốc thể thao vì ông coi cựu danh thủ người Pháp là một đồng minh của mình.

Zidane nói thêm: “Hãy cùng chờ xem công việc cụ thể của tôi là gì. Mọi người ai cũng hỏi tôi vấn đề tương tự cả. Thứ Hai tuần sau tôi sẽ bắt tay vào việc. Mourinho là người ảnh hưởng đến quyết định này, nhưng Florentino cũng có phần quyết định”.

Rất dễ nhận ra là Mourinho đang khéo léo tập trung quanh mình những người đã từng gắn bó với Real để tăng thêm uy tín lẫn uy quyền của bản thân. Đầu mùa bóng năm ngoái, “người đặc biệt” đã thuyết phục thành công cựu trung vệ Aitor Karanaka -người từng giành 2 Champions League cùng Real - về làm phụ tá số 1. Từ ấy, ai cũng thấy Karanka rất mực trung thành với “người đặc biệt” và sẵn sàng đứng ra… cãi nhau với bất kỳ ai muốn hạ thấp uy tín của Mourinho. Trước khi lật Valdano và đưa Zidane lên ghế giám đốc thể thao, Mourinho cũng đã thuyết phục Perez cho Zidane giữ chân trợ lý trong Ban huấn luyện và cùng đi với đội trong các trận sân khách.

Sự xuất hiện của Zidane trong Ban lãnh đạo Real dự báo cho sự xuất hiện của một số tài năng từ Pháp sang bởi anh có ảnh hưởng rất lớn lên các cầu thủ xứ Gaulois. Tuần trước, Zidane đã thuyết phục tài năng trẻ Raphael Varane của Lens quay ngoắt 180 độ gia nhập Real khi ai cũng nghĩ anh sẽ là người của Man.United. Zidane nói về tân binh đầu tiên do mình mang về: “Cậu ấy có một tương lai xán lạn và việc gia nhập Real ở một độ tuổi trẻ như thế là một điều tốt. Varane thích HLV trưởng, đó là lý do vì sao cậu ta ở đây”.

Khi được hỏi về vấn đề tuyển mộ một ngôi sao khác là Neymar, Zidane đáp đầy những ẩn ý: “Neymar rất giống với Robinho, nhưng ghi nhiều bàn hơn. Đấy là một cầu thủ khiến Real thấy thích thú. Việc tất cả mọi đội bóng đều muốn có Neymar là chuyện bình thường. Nhưng chúng tôi sẽ tiến hành từng bước một”.

Trần Minh

Tin cùng chuyên mục