Zidane muốn đến Marseille

Không phải HLV Zinedine Zidane mà là cậu con trai Luca Zidane. Thủ môn 25 tuổi mong muốn trong tương lai sẽ được gia nhập đội bóng quê nhà Olympique Marseille.

Luca Zidane bên cạnh cha, Zinedine Zidane
Luca Zidane bên cạnh cha, Zinedine Zidane

"Tôi mong một ngày nào đó, mình sẽ được thi đấu tại Velodrome trong màu áo Olympique Marseille. Đó là sân đấu huyền thoại với bầu không khí tuyệt vời. Hơn nữa, Marseille còn là nơi tôi được sinh ra." - Luca Zidane bày tỏ nguyện vọng thi đấu cho Olympique Marseille trên L'Équipe.

Luca Zidane là con trai thứ hai của huyền thoại bóng đá Pháp Zinedine Zidane. Thủ môn 25 tuổi từng được đánh giá cao tại lò Real Madrid Castilla nhưng hiện tại, anh phải tìm cơ hội thi đấu tại giải hạng hai Tây Ban Nha với SD Eibar.

khou3-4787.jpg
Luca Zidane

Dù sinh ra tại Marseille nhưng Luca Zidane tương tự những anh em của mình, đều trưởng thành tại môi trường bóng đá Tây Ban Nha. Trong số các người con của Zizou đang thi đấu chuyên nghiệp, Luca có sự nghiệp sáng sủa hơn cả khi là thủ môn số một của Eibar. Người anh cả Enzo dù được so sánh rất nhiều với cha mình về phẩm chất lại đang thất nghiệp ở tuổi 28. Còn hai em trai Theo và Elyaz đều còn đang trui rèn ở đội trẻ Real Madrid và Real Betis.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, Luca Zidane từng thi đấu cho U20 Pháp. Còn hiện tại, có thông tin về việc con trai thứ nhà Zidane cân nhắc chuyển sang cống hiến cho tuyển Algeria (bà nội Luca là người Algeria).

Tin cùng chuyên mục