Xác định tổ trọng tài điều hành trận Việt Nam - Iraq tại vòng loại World Cup 2026

LĐBĐ châu Á (AFC) vừa thông báo danh sách các tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở vòng loại 2 World Cup 2026. Qua đó, ông Al Marri Abdulla sẽ là trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa Việt Nam - Iraq, trong khuôn khổ lượt 2 vòng loại World Cup 2026, diễn ra vào ngày 21-11 trên sân Mỹ Đình.
Trọng tài Al Marri Abdulla. Ảnh: Getty
Trọng tài Al Marri Abdulla. Ảnh: Getty

Theo thông báo của AFC, tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Iraq, trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2026 đã được xác định. Cụ thể, trọng tài chính là ông: Al Marri Abdulla (Qatar). Hai trợ lý gồm: Khalaf Khaled, Alshammari Faisal (Qatar) và trọng tài thứ 4 đến từ Singapore: ông Albadowe Ahmad Bin Ahmad.

Theo thống kê từ soccerway trong 5 năm trở lại đây, trọng tài chính Al Marri Abdulla đã tham gia tổng cộng 38 trận đấu chính thức, trong đó bao gồm 3 trận giao hữu quốc tế như Iceland gặp Estonia, Thụy Điển và Phần Lan, Oman đấu Ecuador. Cũng trong 38 trận đấu này, ông Al Marri Abdulla không rút 1 thẻ đỏ nào. Cao điểm nhất là trận đấu giữa Al Khor và Al Ahli tại giải VĐQG Qatar diễn ra vào năm 2020. Khi đó, ông Al Marri Abdulla đã rút ra tới 7 thẻ vàng.

Ông Al Marri Abdulla từng tham gia làm nhiệm vụ ở trận đấu của đội tuyển Việt Nam và Australia ở vòng loại World Cup 2022 trên sân Mỹ Đình. Trận ấy, ông được AFC phân công làm là trọng tài phòng VAR. Ông Al Marri Abdulla cũng từng làm trọng tài phòng VAR trong trận đấu giữa đội tuyển nữ Hà Lan và đội tuyển nữ Bồ Đào Nha tại VCK World Cup nữ 2023. Đó cũng là 2 đối thủ của đội tuyển nữ Việt Nam ở giải đấu thế giới khi đó.

Tin cùng chuyên mục