Xạ thủ Phạm Quang Huy vuột HCV cá nhân tại giải vô địch Đông Nam Á 2023

Xạ thủ Phạm Quang Huy đã không giành được HCV trong nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam khi thi đấu chung kết tại vô địch Đông Nam Á 2023.
Xạ thủ Lại Công Minh (đỏ) giành được kết quả vô địch cá nhân 10m súng ngắn hơi nam. Ảnh: MINH MINH
Xạ thủ Lại Công Minh (đỏ) giành được kết quả vô địch cá nhân 10m súng ngắn hơi nam. Ảnh: MINH MINH

Ngày 11-11 tại trường bắn ở Đài Bắc Trung Hoa, các xạ thủ bước vào tranh tài các nội dung tiếp theo của giải bắn súng vô địch Đông Nam Á 2023. Trong ngày thi đấu, chúng ta rất chờ đợi sẽ giành được thêm HCV trong nội dung 10m súng ngắn hơi nam và được toại nguyện. Tuy nhiên, người chiến thắng tại bài bắn cá nhân của nội dung không phải xạ thủ từng giành HCV ASIAD 19 Phạm Quang Huy mà là Lại Công Minh.

Kết thúc vòng loại nội dung 10m súng ngắn hơi nam, trong 8 gương mặt lọt vào chung kết thì bắn súng Việt Nam có 3 người là Phạm Quang Huy, Lại Công Minh và Phan Công Minh. Sau các lượt bắn của bài chung kết, Phan Công Minh xếp hạng 8 do đạt 112.3 điểm còn Phạm Quang Huy có kết quả cao thứ 3 với thành tích 217.9 điểm. Dẫu vậy, Phạm Quang Huy không nằm trong nhóm được trao huy chương bởi quy định điều lệ là chỉ chọn xạ thủ có thành tích tốt nhất ở nhóm dẫn đầu của mỗi quốc gia tại chung kết từng bài bắn để trao huy chương. Mỗi quốc gia chỉ được 1 xạ thủ nhận huy chương (trong 3 vị trí dẫn đầu).

Vô địch bài bắn cá nhân 10m súng ngắn hơi nam lần này là xạ thủ Lại Công Minh khi đạt 241.8 điểm. HCB nội dung cá nhân là xạ thủ Faroukh Umar Fareed (Malaysia, 234.9 điểm) còn HCĐ là xạ thủ Hsieh Hsiang Chen (Đài Bắc Trung Hoa, 195 điểm).

Về kết quả đồng đội 10m súng ngắn hơi nam, bộ ba xạ thủ Phạm Quang Huy, Lại Công Minh, Phan Công Minh đã đạt tổng 1726 điểm nên xếp nhất và giành HCV. HCB thuộc về đội Đài Bắc Trung Hoa và HCĐ là đội Malaysia.

Không chỉ có kết quả trên, trong ngày thi đấu, đội bắn súng Việt Nam còn giành thêm HCV đồng đội 50m súng trường hơi nằm bắn nữ với thành tích của xạ thủ Phí Thanh Thảo, Nguyễn Thị Thảo, Dương Hà My (đạt tổng 1793.5 điểm). Trong thi đấu cá nhân, xạ thủ Phí Thanh Thảo giành được HCĐ.

Đội súng trường nam với Nguyễn Văn Quân, Nguyễn Thành Nam, Phùng Việt Dũng cũng giành HCB nội dung đồng đội 50m súng trường nằm bắn nam. Trong khi đó, xạ thủ Nguyễn Văn Quân đạt HCB bài bắn cá nhân của nội dung.

VĐV trẻ của nội dung 10m súng ngắn hơi nam Hà Thanh Tấn (đỏ) có được tấm HCĐ quan trọng cho bản thân mình. Ảnh: MINH MINH

VĐV trẻ của nội dung 10m súng ngắn hơi nam Hà Thanh Tấn (đỏ) có được tấm HCĐ quan trọng cho bản thân mình. Ảnh: MINH MINH

Đối với kết quả về trẻ, chúng ta có thêm tấm HCĐ cá nhân bài bắn 10m súng ngắn hơi nam với thành tích của xạ thủ Hà Thanh Tấn (đạt 193.3 điểm tại chung kết).

Tin cùng chuyên mục