Xạ thủ Ngô Hữu Vương giành HCB cho bắn súng Việt Nam

Xạ thủ Ngô Hữu Vương đã mang về tấm HCB đầu tiên cho bắn súng Việt Nam cũng như thành tích HCB đầu tiên cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.
Ngô Hữu Vương được đội tuyển bắn súng Việt Nam chúc mừng thành công. Ảnh: MINH MINH
Ngô Hữu Vương được đội tuyển bắn súng Việt Nam chúc mừng thành công. Ảnh: MINH MINH

Trong ngày 25-9, bắn súng Việt Nam đã tạo thành tích quan trọng khi là đội tuyển đầu tiên giành được HCB cho thể thao Việt Nam ở đấu trường ASIAD 19.

Trong chiều thi đấu, xạ thủ Ngô Hữu Vương đã xuất sắc giành vị trí thứ nhì bài bắn 10m súng trường hơi mục tiêu di động cá nhân nam để giành HCB. Ở bài bắn này xạ thủ Putra Muhammad Sejahtera Dwi (Indonesia) đã vượt lên giành 578 điểm để xếp nhất qua đó đoạt HCV và cũng là HCV đầu tiên của thể thao Indonesia tại ASIAD 19. Ngô Hữu Vương xếp thứ nhì với kết quả 571 điểm. Hạng ba là xạ thủ Jeong Youjin (Hàn Quốc) với 565 điểm. Xạ thủ Nguyễn Tuấn Anh của Việt Nam cũng có điểm số như trên nhưng thua ở lượt bắn loại trước đó nên không nằm trong nhóm nhận huy chương.

Ngay tại trường bắn súng của ASIAD 19, xạ thủ Ngô Hữu Vương bày tỏ “tôi rất vui khi giành được tấm HCB tại kì ASIAD 19 này. Hai lần trước, tôi chỉ có HCĐ nhưng bây giờ tôi đã giành được HCB cho bản thân. Để có thành tích này, điều quyết định giúp tôi cải thiện được thành tích so với các kì thi đấu trước đó là tôi được tập luyện kĩ lưỡng và thi đấu nhiều giải. Khi vào thi đấu chúng tôi đều hết sức mình, và hơi tiếc một chút khi không có được kết quả đồng đội về giành huy chương”.

Xạ thủ Ngô Hữu Vương thi đấu và giành HCB. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Xạ thủ Ngô Hữu Vương thi đấu và giành HCB. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Ở ASIAD 18 năm 2018, Ngô Hữu Vương đã có tấm HCĐ cá nhân bài bắn này và khi đó nhà vô địch là Jeong Youjin (Hàn Quốc).

Về tính điểm đồng đội, đội súng trường hơi 10m mục tiêu di động nam của Việt Nam xếp hạng 4 trong khi vô địch giành HCV là đội Hàn Quốc. “Kết quả thi đấu giành HCB ngày hôm nay là một sự khích lệ tinh thần cho các xạ thủ của chúng ta bởi ngày mai, họ sẽ tiếp tục tranh tài nội dung hỗn hợp nam-nữ súng trường hơi. Chúng tôi xin chúc mừng thành tích của Ngô Hữu Vương tại kì thi đấu lần này”, lãnh đội bắn súng Việt Nam tại ASIAD 19 – bà Vũ Anh Đào cho biết.

Cùng ngày thi đấu 25-9, nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh là một trong những nội dung chúng ta chờ đợi có thể có bất ngờ nhưng kết quả đã không có thành tích. Trong các lượt bắn cá nhân ở vòng loại, Hà Minh Thành đã kết thúc ở vị trí 11 khi đạt 578 điểm nên không lọt vào chung kết nội dung. Chung kết bài bắn chỉ dành 8 suất cho 8 xạ thủ có thành tích tốt nhất ở vòng loại. Xạ thủ Vũ Tiến Nam đạt 575 điểm nên xếp vị trí 15. Xạ thủ Phan Xuân Chuyên đạt 562 điểm nên xếp vị trí 20. Về tính điểm đồng đội, đội bắn súng Việt Nam có 1751 điểm nên đứng hạng 5 nội dung 25m súng ngắn bắn nhanh. Vô địch đồng đội là đội Trung Quốc với 1765 điểm. Hạng nhì là đội Hàn Quốc còn hạng ba là đội Ấn Độ.

Tin cùng chuyên mục