Wout van Aert nối dài mạch chiến thắng cho Jumbo-Visma

Ngôi sao người Bỉ Wout van Aert đã chiến thắng cuộc đua Coppa Bernocchi 2023, nối dài chuỗi thống trị của Jumbo-Visma trong làng xe đạp chuyên nghiệp thế giới năm nay.
Wout van Aert giành chiến thắng
Wout van Aert giành chiến thắng

Cuộc đua Coppa Bernocchi 2023 có lộ trình 185,6km đồi dốc nhẹ tại Legnano (Italia) có sự tham dự của 21 đội đua, trong đó 13 đội đẳng cấp UCI WorldTeams. Giới chuyên môn đánh giá những con dốc ở cuộc đua này không đủ thử thách nên sẽ có màn nước rút về đích.

Cuộc chiến trên đồi dốc diễn ra khá cởi mở, những đợt tấn công liên tục nổ ra. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn trong tầm kiểm soát của Jumbo-Visma. Đội đua Hà Lan vô cùng tự tin bởi 25km cuối là quãng đường bằng phẳng, đủ để họ đánh bay mọi tham vọng của đối thủ.

Vì động thái của Jumbo-Visma khiến đối thủ phải dè chừng, đoàn đua đã nhiều lần tách rồi nhập lại vì các tay đua tấn công thiếu dứt khoát do sợ bị phản công. Phải đến lần leo cuối, chính Jumbo-Visma đã bất ngờ tăng tốc rồi ra hiệu cho Jan Tratnik tấn công bứt đi.

Nỗ lực bất thành của Julian Alaphilippe

Nỗ lực bất thành của Julian Alaphilippe

Lực kéo mạnh mẽ của cua-rơ người Slovenia đã kéo một nhóm gồm 9 tay đua bứt lên, trong đó có hai đồng đội Wout van Aert và Tiesj Benoot cùng 3 đại diện của đội Soudal - Quick-Step là Julian Alaphilippe, Marc Hirschi, Vincenzo Albanese và Christian Scaroni.

Vì hai đội lớn Jumbo-Visma và Soudal - Quick-Step ‘đồng gà’ và có lợi thế quân số áp đảo nên họ đã đồng lòng kéo rất mạnh để tạo khoảng cách an toàn với nhóm thứ hai. Khi khoảng cách ngày càng lớn, có lúc lên gần 2 phút thì rõ ràng chiến thắng chắc chắn trong tay nhóm đầu tiên.

Trong những km cuối, Soudal - Quick-Step chủ động cho tay đua từng 2 lần vô địch thế giới Julian Alaphilippe tấn công, Tiesj Benoot của Jumbo-Visma lập tức nhảy theo. Vì lo sợ Tiesj Benoot không phải đối thủ của Julian Alaphilippe trong nước rút nên đội Jumbo-Visma rượt đuổi ráo riết để đưa Wout van Aert lên.

Wout van Aert cảm ơn đồng đội

Wout van Aert cảm ơn đồng đội

Vì phải làm việc một mình nên Julian Alaphilippe đuối sức rớt lại. Lúc này, nhóm sau cũng đã bắt kịp và tung nước rút về đích. Kết quả, nhờ được đồng đội bảo bọc phần lớn thời gian thi đấu, Wout van Aert đã có guồng chân mạnh mẽ giành chiến thắng với thời gian 4 giờ 9 phút 52 giây.

Như vậy, Jumbo-Visma đã nối dài mạch chiến thắng của mình ở giải năm nay, sau khi đã thâu tóm danh hiệu ở cả ba Grand Tour danh giá là Tour de France, Giro d’Italia và Vuelta a Espana.

Tin cùng chuyên mục