Vũ Hà Minh Đức thua ngược trong lần đầu chính thức dự giải quần vợt World Tennis Tour M25

Trong lần đầu tiên đường đường chính chính dự giải quần vợt World Tennis Tour M25 Kalaburagi (Ấn Độ), tay vợt trẻ 20 tuổi Vũ Hà Minh Đức lại vuột mất chiến thắng khi thua ngược tay vợt Kabir Hans (Ấn Độ) trong trận đấu đầu tiên vòng chính.
Vũ Hà Minh Đức mất cơ hội kiếm điểm thưởng ATP
Vũ Hà Minh Đức mất cơ hội kiếm điểm thưởng ATP

Với thứ hạng 1.845 thế giới còn khá khiêm tốn, Vũ Hà Minh Đức thường tham dự giải World Tennis Tour đẳng cấp M15. Mà ở những giải đấu đó, tay vợt 20 tuổi của Việt Nam cũng phải tham dự từ vòng loại. Riêng giải đẳng cấp M25, Minh Đức từng được vào vòng chính nhưng nhờ suất đặc cách, chứ chưa bao giờ được vào thẳng.

Đến với giải M25 Kalaburagi của Ấn Độ, Minh Đức cũng phải tham dự từ vòng loại. Anh xuất sắc có 2 trận thắng liên tiếp trước Kanike (Ấn Độ) 2-0 (6/0, 6/0), Ananth Mani (Ấn Độ) 2-0 (6/1, 6/3) để đường đường chính chính lần đầu tiên trong năm nay góp mặt ở vòng chính giải M25.

Minh Đức lần đầu tiên dự giải M25 trong năm nay

Minh Đức lần đầu tiên dự giải M25 trong năm nay

Đối thủ của Minh Đức trong trận đấu chiều nay là tay vợt Kabir Hans đang có thứ hạng 1.607 nhỉnh hơn so với tay vợt trẻ Việt Nam một chút. Khởi đầu trận đấu, Kabir Hans nhập cuộc khá tốt khi có 2 điểm break liên tiếp vượt lên dẫn với khoảng cách 5/1. Tưởng chừng như chiến thắng sẽ dễ dàng nằm trong tay của tay vợt 22 tuổi người Ấn Độ, thì Vũ Hà Minh Đức lại bùng nổ ngoài sức tưởng tượng khi anh thực hiện 6 game thắng liên tiếp, qua đó lội ngược dòng thắng ngoạn mục ván 1 với tỷ số 7/5.

Chưa dừng ở đó, tay vợt trẻ của CLB Hải Đăng Tây Ninh lấy được 2 break liên tiếp ở đầu ván 2 vượt lên dẫn 3/0. Điều này đồng nghĩa, anh đã thắng 9 game liên tiếp trước Kabir Hans. Một chiến thắng đang chờ đón tay vợt trẻ Việt Nam thì bất ngờ, anh lại chơi chùn xuống. Hậu quả, Kabir Hans không chỉ đòi lại 2 break mà có thêm 1 break nữa để thắng 6/4 ở ván 2, cân bằng tỷ số 1-1.

Đánh mất cơ hội đánh bại đối thủ trong ván 2, Minh Đức bị xuống tâm lý nên chơi không tốt ở ván quyết định. Anh để Kabir Hans thắng 6/2, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1 (5/7, 6/4, 6/2).

Lý Hoàng Nam đang dự giải M25 tại Australia

Lý Hoàng Nam đang dự giải M25 tại Australia

*** Trong khi đó, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đang tham dự giải World Tennis Tour M25 Gold Coast Australia và đã thi đấu vào chiều nay gặp tay vợt Nhật Bản hạng 1.032 thế giới Yamasaki. Trận đấu đang diễn ra trong ván thứ nhất khi Lý Hoàng Nam dẫn 5/2 thì trời mưa. Đến chiều tối nay, tình hình thời tiết vẫn chưa cải thiện nên trận đấu dời sang ngày mai đánh phần còn lại.

Tin cùng chuyên mục