Vũ Hà Minh Đức lọt vào vòng chính giải quần vợt Nakhon Sl Thammarat M15 Thái Lan

Sau 2 giải thất bại ngay ở vòng loại, cuối cùng tay vợt trẻ Vũ Hà Minh Đức đã giành chiếc vé vào vòng chính giải quần vợt Nakhon Sl Thammarat M15 Thái Lan đang diễn ra tại Thái Lan.
Minh Đức đang đứng trước cơ hội kiếm điểm đầu tiên trong năm
Minh Đức đang đứng trước cơ hội kiếm điểm đầu tiên trong năm

Tiếp tục con đường thi đấu quốc tế nâng cao trình độ và thứ hạng trong bảng xếp hạng thế giới ATP, hai tay vợt Vũ Hà Minh Đức và Trịnh Linh Giang được CLB Hải Đăng Tây Ninh cho thi đấu giải tuần 3 Nakhon Sl Thammarat M15 Thái Lan. Ở hai giải trước đó, Vũ Hà Minh Đức thua ngay vòng loại, trong khi Trịnh Linh Giang vào vòng chính nhưng cũng sớm rời cuộc chơi. Do đó, cả hai vẫn chưa tìm được điểm thưởng ATP nào trong những ngày qua.

Ở giải tuần 3, Trịnh Linh Giang hạng 1321 thế giới được lọt thẳng vào vòng chính, trong khi Vũ Hà Minh Đức hạng 2.004 thế giới phải thi đấu vòng loại gồm 23 tay vợt đánh loại trực tiếp, chọn 8 tay vợt vào vòng chính.

Vũ Hà Minh Đức lần đầu vào vòng chính sau 3 giải

Vũ Hà Minh Đức lần đầu vào vòng chính sau 3 giải

Ở trận đầu tiên vòng loại, Vũ Hà Minh Đức gặp may do đối thủ chỉ là tay vợt 16 tuổi Khantiweerawat chưa có tên trong bảng xếp hạng thế giới. Với kinh nghiệm và bản lĩnh tốt hơn tay vợt trẻ Thái Lan, Vũ Hà Minh Đức dễ dàng giành chiến thắng với tỷ số 2-0 (6/2, 6/3).

Ở trận đấu quyết định gặp tay vợt hạt giống số 7 vòng loại người Australia Rob Reynolds hạng 1.547, Vũ Hà Minh Đức đã có một chiến thắng khá chật vật. Sau khi thắng ván đầu với điểm số 6/2, tay vợt trẻ CLB Hải Đăng thua lại 3/6, buộc trận đấu phải đánh ván tie break chạm 10. Cả hai tay vợt giằng co khá quyết liệt và tay vợt 20 tuổi Việt Nam chỉ thắng đúng 1 trái banh với điểm số 14/12, qua đó giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-1.

Trịnh Linh Giang đang gặp khó khăn trong bảng xếp hạng ATP

Trịnh Linh Giang đang gặp khó khăn trong bảng xếp hạng ATP

Vào ngày mai, Vũ Hà Minh Đức sẽ đánh trận đầu vòng chính gặp Patrik Oplustil (CH Séc). Đây là tay vợt trẻ mới 18 tuổi đang đứng hạng 1.277 thế giới nên cũng không quá mạnh đối với Minh Đức. Chưa có 1 điểm nào từ đầu năm đến nay, đây là cơ hội để cho tay vợt trẻ CLB Hải Đăng Tây Ninh giành chiến thắng tìm kiếm điểm số đầu tiên.

Trong khi đó, Trịnh Linh Giang đã đánh vòng chính vào hôm nay và thua tay vợt James Watt (New Zealand) đang đứng hạng 1.070 với tỷ số 1-2 (6/4, 2/6, 1/6). Như vậy, Trịnh Linh Giang đã trắng tay ở cả 3 giải tại Thái Lan khi không kiếm được 1 điểm thưởng nào.

Hiện tại, Linh Giang đang có 4 điểm trong bảng xếp hạng ATP với vị trí 1.321. Trong tháng 10 và 11 tới, anh sẽ bị trừ hết điểm số này. Do đó từ đây đến hết tháng 11, nếu tay vợt gốc Hà Nội không tích luỹ thêm điểm số nào, anh sẽ rời ra khỏi bảng xếp hạng thế giới.

Tin cùng chuyên mục