Vòng 25 V-League 2023-2024: Đầu xuôi?

Cuộc đua tranh ở top đầu bảng V-League 2023-2024 đang ở vào giai đoạn gần ngã ngũ, thậm chí ngay từ sau vòng 25, diễn ra vào ngày 25-6 trật tự của 3 vị trí đầu bảng có thể sẽ rõ ràng.

Bình Định chắc suất trong top 3, điều quan trọng là họ sẽ giành tấm huy chương màu gì ở mùa bóng năm nay.
Bình Định chắc suất trong top 3, điều quan trọng là họ sẽ giành tấm huy chương màu gì ở mùa bóng năm nay.

Điều thú vị là khoảng cách giữa các đội trong top 5 hiện tại đều đang là 4 điểm, vừa vặn hơn một trận thắng. Thế nên, nếu Nam Định thắng Khánh Hòa ở vòng 25 thì họ không cần quan tâm đến trận đấu trên sân Bình Dương. Tương tự, nếu Bình Định giành trọn 3 điểm trước B.Bình Dương thì họ cũng chẳng cần quan tâm đến trận Hải Phòng - Hà Nội FC, bởi chắc chắn thầy trò HLV Bùi Đoàn Quang Huy sẽ hơn Hà Nội FC 4 điểm để cầm chắc tấm Huy chương bạc.

Cuộc so tài trên sân Lạch Tray cũng tương tự. Hà Nội FC đang có 39 điểm, hơn hai đội theo sau là Hải Phòng và Viettel 4 điểm, thế nên nếu đội bóng của bầu Hiển thắng trận thì họ cầm chắc tấm Huy chương đồng. Khi ấy, Hà Nội FC chỉ còn hy vọng Bình Định hụt chân trên sân Bình Dương để có thể mơ tiếp tấm Huy chương bạc chung cuộc.

LTD-V25.jpg
Rafaelson cầm chắc danh hiệu Vua phá lưới V-League 2023-2024

Bàn vậy, nhưng một khi đang có trong tay quyền tự quyết thì Nam Định, Bình Định và Hà Nội FC sẽ không bỏ qua cơ hội. Nhất là Nam Định sẽ thi đấu trên sân nhà gặp đội đã xuất hạng Khánh Hòa thì càng khó để nghĩ đến kịch bản họ để vuột thời cơ ở vòng này. Còn với Bình Định và Hà Nội FC, khoảng cách 4 điểm hiện tại cùng lượt cuối thi đấu trên sân nhà, khả năng giành Huy chương chung cuộc coi như trong tầm tay.

Trong khi đó ở khu vực cuối bảng, trận thắng bất ngờ trên sân Bình Dương đã giúp đội bóng phố Núi tạo khoảng cách 3 điểm khá an toàn với SLNA. Vòng này, HA.GL gặp CAHN và dù đá trên sân khách nhưng mọi thứ như nằm trong tầm kiểm soát. Tâm điểm ở nhóm cuối dồn đến sân Vinh, nơi mà đội chủ nhà gặp Hà Tĩnh. Nếu SLNA thua thì coi như xác định đội này sẽ đi tranh play-off.

LTD-V25 (1).jpg

Tin cùng chuyên mục