Võ sĩ Võ Thị Kim Ánh: Olympic Paris 2024 sẽ là dấu ấn đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi

Quyền Anh Việt Nam sẽ tiếp tục hành trình tranh tài đấu trường Olympic Paris (Pháp) 2024 và tay đấm Võ Thị Kim Ánh đang nỗ lực rèn luyện cho lần đầu tham dự đấu trường danh giá này.

Võ Thị Kim Ánh là tuyển thủ boxing giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ảnh: CỤC TDTT
Võ Thị Kim Ánh là tuyển thủ boxing giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ảnh: CỤC TDTT

Ngay sau khi có được tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 ở môn boxing, đội tuyển đã có những sự chuẩn bị đổi mới hơn và trước mắt là tất cả gương mặt trọng điểm thực hiện tập chuyên môn tại điểm Trung tâm HLTTQG Hà Nội thay cho nơi tập cũ là Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội.

Gần 1 tháng sau khi đã giành tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 từ giải vòng loại Olympic ở Italy, Võ Thị Kim Ánh bảo rằng với mình những cuộc đấu khi đó là kỷ niệm đáng nhớ của sự nghiệp. Kim Ánh cho biết, cuộc sống của mình không xáo trộn nhưng bản thân thấy một sự tự tin hơn vì đã là một tuyển thủ Olympic. “Sau khi có tấm vé, tôi được nhiều người ở quê nhà điện chúc mừng. Tôi vui lắm và cũng hứa với bản thân phải nỗ lực hơn nữa”, cô chia sẻ.

Nhìn vào hành trình chuyên môn, Kim Ánh đã trở thành võ sỹ boxing thứ 3 trong lịch sử thể thao Việt Nam giành vé chính thức tới đấu trường Olympic. Hai người trước cô là Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm (giành suất chính thức dự Olympic Tokyo (Nhật Bản) 2020). Ấy vậy, Kim Ánh chưa một lần được dự SEA Games. Ba lần gần nhất đội tuyển boxing Việt Nam tham dự SEA Games 30, 31, 32 thì cái tên Võ Kim Ánh vắng mặt trong danh sách được đăng ký.

Chính vì vậy, nữ võ sĩ người An Giang chia sẻ bản thân đang nỗ lực thể hiện bản thân để sẽ có cơ hội một lần thi đấu tại đấu trường Đại hội thể thao Đông Nam Á và từ việc thành công với tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024, sự phát triển của mình triển vọng hơn nữa.

Sàn tập của đội tuyển boxing Việt Nam ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội lúc này luôn sáng đèn 2 buổi/ngày để các tuyển thủ tập luyện cao độ nhất. Ban huấn luyện cho biết, chương trình tập huấn để chuẩn bị cho võ sỹ Olympic như Kim Ánh sẽ có và trên hết vẫn là hướng tới nâng cao nhất khả năng chiến đấu mạnh mẽ cho tay đấm này.

Điều thú vị nhất với Kim Ánh là tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 của cô đã giúp thể thao An Giang vượt hơn nhiều đơn vị khác trong cả nước. Bây giờ, thể thao An Giang đã đạt 2 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 nhờ 2 tài năng Võ Thị Kim Ánh (boxing) và Nguyễn Thị Thật (xe đạp).

“Việc giành được vé Olympic là kết quả quốc tế lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Qua hơn 10 năm tập luyện, thi đấu thể thao cùng boxing, tôi rất trân trọng thành tích này và sẽ nỗ lực để đạt các thành tích tốt tiếp theo. Tôi thật xúc động khi các thầy, cô và bạn bè tại An Giang đã chúc mừng mình với kết quả này và thành tích này chính là kết quả chung của tập thể chứ không chỉ riêng tôi”, Kim Ánh cho biết.

IMG_7007.jpg
Kim Ánh đang được chuẩn bị kỹ lưỡng nhất để hướng tới thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024. Ảnh: MINH MINH

Cô bé có vóc dáng mảnh khảnh Võ Thị Kim Ánh nhút nhát ngày nào tại vùng quê Chợ Vàm, Phú Tân (An Giang) bây giờ đã là một tuyển thủ boxing được cả nước biết tới. Năm 2012, Kim Ánh mới bước vào sự nghiệp tập luyện thể thao cùng boxing. Bây giờ, võ sỹ này là một trong những VĐV xuất sắc nhất của thể thao Việt Nam và sẽ chính thức thi đấu Olympic Paris (Pháp) 2024. Cởi đôi găng để nghỉ ngơi sau buổi tập mệt nhoài, Kim Ánh cho biết: “Bây giờ mới là sự bắt đầu của tôi vì giành được vé rồi, mình sẽ phải thể hiện chuyên môn tốt nhất xứng đáng với tấm vé Olympic ấy. Tôi đang có một tinh thần rất thoải mái cho bản thân”.

Tính tới hết tháng 3-2024, trong môn boxing, khu vực Đông Nam Á tạm có Thái Lan, Philippines và Việt Nam đã giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Ngày 3-6 là thời điểm cuối cùng của các giải vòng loại Olympic môn boxing.

Tin cùng chuyên mục