Võ sĩ jujitsu Phùng Thị Huệ giành HCĐ

Thể thao Việt Nam đã giành được huy chương trong ngày thi đấu 5-10 và đó là thành tích từ võ sĩ jujitsu Phùng Thị Huệ.
Phùng Thị Huệ (đỏ) đã có HCĐ tại Đại hội lần này. Ảnh: ĐOÀNTTVN
Phùng Thị Huệ (đỏ) đã có HCĐ tại Đại hội lần này. Ảnh: ĐOÀNTTVN

Phùng Thị Huệ là tuyển thủ quan trọng của đội tuyển jujitsu Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, cô được thi đấu tại một kì ASIAD vì thế tuyển thủ người Thái Nguyên rất quyết tâm thi đấu để có được kết quả huy chương. Phùng Thị Huệ gặp đối thủ Teh May Yong (Singapore) tại trận đầu của hạng 48kg nữ và giành chiến thắng tuyệt đối.

Tuy nhiên, tới bán kết nội dung, cô gặp Tan Pechrada (Thái Lan) và thua trận. Tiếp sau đó, Phùng Thị Huệ thi đấu với Rakhayeva Nazgul (Kazakhstan) ở lượt repechage nhằm tìm suất vào tranh tấm HCĐ và cô có chiến thắng áp đảo. Trận then chốt gặp võ sĩ Sugun Nutchaya (Thái Lan) để tranh HCĐ, Phùng Thị Huệ có chiến thắng vì vậy võ sĩ của chúng ta giành được tấm HCĐ quan trọng ở hạng 48kg nữ.

Cách đây năm năm tại ASIAD 18 năm 2018, đội tuyển jujitsu Việt Nam giành được một tấm HCĐ và lần thi đấu ASIAD 19, đội chỉ đặt mục tiêu phấn đấu có huy chương. Do vậy, kết quả HCĐ của Phùng Thị Huệ là thành tích khích lệ.

“Tấm huy chương của tuyển thủ Huệ là thành tích quan trọng cho chúng tôi. Các tuyển thủ còn lại rất quyết tâm đạt thêm kết quả huy chương như Huệ làm được”, lãnh đội jujitsu Việt Nam tại ASIAD 19 – ông Trần Văn Thạch trao đổi.

Tính tới thời điểm hiện tại, đội jujitsu đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra khi có huy chương tại ASIAD 19.

Tin cùng chuyên mục