Vinicius suy sụp khi nói về việc bị lạm dụng

Tiền đạo Vinicius Junior đã rơi nước mắt khi nói về những hành vi lăng mạ và phân biệt chủng tộc mà anh phải chịu đựng ở Tây Ban Nha, chân sút trẻ người Brazil nói rằng anh thậm chí đang mất dần ham muốn chơi bóng đá vì những gì đã trải qua.

Vinicius Junior rơi nước mắt khi nói về những hành vi lăng mạ và phân biệt chủng tộc phải chịu đựng ở Tây Ban Nha.
Vinicius Junior rơi nước mắt khi nói về những hành vi lăng mạ và phân biệt chủng tộc phải chịu đựng ở Tây Ban Nha.

Vinicius chuẩn bị cùng tuyển Brazil tham dự trận giao hữu quốc tế với Tây Ban Nha tại Santiago Bernabeu - sân nhà của Real Madrid, CLB mà Vinicius đang khoác áo. Trận đấu này, với tên gọi “One Skin - Cùng một màu da” cũng nằm trong chiến dịch chống phân biệt chủng tộc mà Real Madrid động phát động nhằm ủng hộ cầu thủ của mình, cũng đồng thời giúp nâng cao nhận thức về phân biệt chủng tộc. Và Vinicius chia sẻ: “Thật là buồn với những gì tôi đã trải qua ở đây. Thật khó khăn! Tôi đã đấu tranh chống lại điều này trong một thời gian dài. Thật mệt mỏi vì bạn cảm thấy như mình cô đơn. Tôi đã khiếu nại rất nhiều lần nhưng chưa có ai bị trừng phạt cả. Tôi ngày càng mất đi ham muốn thi đấu. Nhưng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu”.

Cầu thủ 23 tuổi của Real Madrid đã phải vài lần trấn tĩnh lại sau khi khóc trong cuộc họp báo. “Tôi xin lỗi!”, anh nói. “Tôi chỉ muốn tiếp tục chơi bóng đá. Tôi chỉ muốn tiếp tục làm mọi thứ có thể cho CLB của mình và cho gia đình tôi”. Nhưng Vinicius cho biết anh chưa tính đến việc rời giải vô địch Tây Ban Nha vì những lời xúc phạm, đồng thời nói rằng “điều đó sẽ mang lại cho những kẻ phân biệt chủng tộc những gì họ thực sự muốn. Tôi sẽ ở lại đây, chơi cho CLB xuất sắc nhất thế giới, ghi bàn và giành các danh hiệu”.

Vinícius1.jpg
Vinicius chuẩn bị cùng tuyển Brazil tham dự trận giao hữu quốc tế với Tây Ban Nha.

Vinicius đã yêu cầu FIFA, UEFA và các tổ chức khác giúp đỡ trong cuộc chiến của mình. Bản thân cầu thủ tin rằng anh đã nghiên cứu rất nhiều về vấn đề phân biệt chủng tộc và cảm thấy mình đã chuẩn bị tốt hơn để nói về chủ đề này: “Điều này cần phải thay đổi. Có lẽ mọi người không thực sự biết phân biệt chủng tộc là gì. Tôi 23 tuổi và tôi phải dạy nhiều người về phân biệt chủng tộc, cũng như nó ảnh hưởng đến tôi như thế nào và nó ảnh hưởng đến gia đình tôi ở quê nhà như thế nào”.

Ở một góc độ khác, Vinicius cho biết anh cảm nhận được sự ủng hộ từ các đồng nghiệp tại La Liga. Ngoài ra, tiền đạo này cũng thừa nhận rằng đôi khi anh cần cải thiện thái độ của chính mình trên sân - dù là một tiền đạo, Vinicius đã phải nhận 8 thẻ vàng ở mùa này và đa phần là lỗi phản ứng với đối thủ hoặc trọng tài.

Tin cùng chuyên mục