Viettel – HA.GL: Khó cho đội khách (19g15, ngày 6-4)

V-League 2023 sẽ chính thức trở lại với trận đấu sớm của vòng 5 giữa Viettel FC và HA.GL vào tối 6-4 trên sân Hàng Đẫy. Trận đấu mà thầy trò HLV Kiatisak nỗ lực xóa “dớp” 4 trận toàn hòa trước đó, nhưng thực tế sẽ không dễ dàng gì cho đội bóng phố Núi.
Hoàng Đức cùng Viettel đã thắng HA.GL 2-0 ở cuộc so tài tại mùa bóng 2023
Hoàng Đức cùng Viettel đã thắng HA.GL 2-0 ở cuộc so tài tại mùa bóng 2023

Đến trước trận đấu này, Viettel FC đang có 5 điểm cùng thành tích bất bại (3 hòa, 1 thắng) cho thấy sự an toàn trong lối chơi mà HLV Thạch Bảo Khanh đang vận dụng khá chắc chắn. Đáng chú ý là trận thắng 2-1 trước Công an Hà Nội đã cho thấy mọi thứ đang vào phom ở đội bóng này.

Trước khi V-League trở lại, Viettel FC còn có cú chạy đà không thể hoàn hảo hơn với chiến thắng 6-0 trước Bình Thuận ở vòng 1 Cúp Quốc gia 2023. Trận thắng như lời cảnh báo cho HA.GL ở vòng 5 V-League 2023.

Với HA.GL, hành trang của họ qua 4 vòng đầu tiên đều toàn hòa. Nhưng khác với Viettel FC, HA.GL mùa này gần như làm mới lực lượng, sức mạnh giảm đi nhiều nên dù gì thì 4 điểm có được đến nay cũng là điều phản ánh đúng thực trạng ở đội bóng này.

Cuộc so tài này sẽ là màn đọ sức giữa dàn cầu thủ trẻ của hai đội, nói đúng hơn là những thủ lĩnh trẻ ở khu trung tuyến với Hoàng Đức, Đức Chiến, Mạnh Dũng ở đội chủ nhà cùng Quang Nho, Bảo Toàn, Thanh Bình… bên phía đội khách.

Với dàn lực lượng đồng đều và có chiều sâu hơn, Viettel FC vẫn được đánh giá cao hơn trong trận đấu này. Chia điểm, có thể cũng là mục tiêu của thầy trò HLV Kiatisak, nhưng khả năng sẽ khó xảy ra.

Tin cùng chuyên mục