Việt Nam đề xuất đưa thêm vovinam, karate, jujitsu, wushu, sambo vào chương trình SEA Games 33

Thể thao Việt Nam đã gởi đề xuất của mình tới Liên đoàn thể thao Đông Nam Á với yêu cầu bổ sung thêm 4 môn vào chương trình thi đấu của SEA Games 33 năm 2025.

Việt Nam đề xuất đưa thêm môn vovinam vào chương trình của SEA Games 33 năm 2025 tại Thái Lan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Việt Nam đề xuất đưa thêm môn vovinam vào chương trình của SEA Games 33 năm 2025 tại Thái Lan. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

> Thể thao Việt Nam sẽ “mất” nhiều HCV khi SEA Games 33 vắng karate, wushu, vovinam, cử tạ

Ủy ban Olympic Việt Nam đã có văn bản chính thức gởi tới Liên đoàn thể thao Đông Nam Á qua đó đưa đề xuất của chúng ta là thêm các môn gồm vovinam, karate, jujitsu, wushu, sambo vào chương trình tổ chức của SEA Games 33 năm 2025 tại Thái Lan.

Tại phiên họp của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á ở ngày 15-5 vừa qua tại Thái Lan, Ban tổ chức chủ nhà Thái Lan của SEA Games 33 đã thông báo sơ bộ các môn thể thao dự kiến đưa vào tranh tài kỳ Đại hội trên. Trong số này, các môn vovinam, karate, jujitsu, wushu, sambo và một số môn thể thao khác không có tên. Theo quy định của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á, sau khi Ban tổ chức chủ nhà SEA Games thông báo sơ bộ các môn tranh tài, từng quốc gia có quyền của mình đề xuất thêm môn thể thao vào chương trình qua đó các bộ phận chuyên môn cùng quốc gia chủ nhà xem xét. Với quyền của mình, Việt Nam đề xuất đưa thêm các môn kể trên vào chương trình của SEA Games 33 năm 2025.

Dự kiến tháng 12 năm nay, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á tiếp tục thực hiện phiên họp và đây là thời điểm sẽ quyết định cuối cùng số môn chính thức được tranh tài ở SEA Games 33 năm 2025.

Tại 2 kỳ liên tiếp là SEA Games 31, SEA Games 32, môn vovinam đều nằm trong chương trình thi đấu chính thức. Thể thao Việt Nam rất kỳ vọng môn võ của Việt Nam sẽ góp mặt lần thứ 3 liên tiếp tại SEA Games 33 tới đây.

Tin cùng chuyên mục