Vasiliy Lomachenko vs George Kambosos Jr: Chính thức đối đầu sau 2 năm, và sẽ là “trận cuối cùng” ở trong sự nghiệp của võ sĩ người Ukraine?

Trận Vasiliy Lomachenko vs George Kambosos Jr lý ra diễn ra ngày 6-5-2022. Nhưng thời điểm đó, võ sĩ người Ukraine không muốn rời nước nhà đang “mưa bom bão đạn”, anh muốn sát cánh cùng người dân Ukraine. 2 năm sau, chiến tranh chưa kết thúc, Lomachenko lại muốn chính thức đấu Kambosos.

Hình ảnh quảng bá trận Lomachenko vs Kambosos
Hình ảnh quảng bá trận Lomachenko vs Kambosos

Nếu như Lomachenko đồng ý đối đầu với Kambosos hồi 2 năm về trước, thì cả 2 đều đang ở trong trạng thái "đỉnh phong" và cùng tranh nhiều đai vô địch tối thượng, trận đấu vì thế sẽ rất hay ho và vô cùng kịch tính....

Kambosos khi đó đang là Chủ nhân sở hữu 3 chiếc đai vô địch hạng nhẹ: WBA (Super), IBF và WBO. Ngoài ra, quyền thủ người Australia còn giữ thêm đai của The Ring!

Nhưng trong quyền Anh nói riêng - cũng như trong thể thao nói chung, không thể có cụm từ “Nếu... thì”. Lomachenko đã đưa ra lựa chọn vì đất nước.

Giờ đây, khi chiến tranh vẫn còn chưa kết thúc, tại sao võ sĩ người Ukraine lại quyết định thay đổi suy nghĩ của anh? Hóa ra, thời gian dành cho anh vốn đã không còn nhiều nữa rồi.

Cả Lomachenko lẫn Kambosos đều có thể “tuyệt tích giang hồ” sau 1 trận thua nữa. “Hoàng đế” hiện đã “trắng tay” ngay sau 2 trận thua liên tiếp trước Devin Haney (đều trong năm 2022).

Anh vừa thắng Maxi Hughes hồi tháng 7 năm ngoái để giành lấy quyền kiểm soát đai vô địch hạng nhẹ IBO. Nhưng đó chỉ là một đai vô địch nho nhỏ.

Trong khi đó, Lomachenko sắp “xong việc” với quyền Anh chuyên nghiệp, sau khi anh thua Haney (lại cũng là Haney) hồi tháng 5 năm ngoái, trong nỗ lực “nhất thống giang hồ” hạng cân của mình lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Cuối tuần này, Chủ nhật 12-5, tại sàn đài ở Perth (Australia), “2 bại tướng của Haney” sẽ thi đấu tranh đai vô địch hạng nhẹ của IBF vốn đang bỏ trống. Đây là cơ hội vô địch gần như là cuối cùng của cả 2 tay đấm khét tiếng ở hạng cân nhẹ này.

Chính bản thân của võ sĩ có biệt danh là “Hi-Tech” cũng buộc phải thừa nhận, có khả năng là anh sẽ “treo găng - gác quyền” sau trận đấu với Kambosos vào cuối tuần này...

“Tôi đã gắn bó với môn thể thao này từ lâu, lâu lắm rồi. Tôi sẽ còn chiến đấu trong bao lâu đây??? Rất khó để chia sẻ điều đó”.

“Mọi chuyện sẽ tùy thuộc vào cách mà cơ thể tôi phản ứng với một trại huấn luyện khó khăn khác, và một trận đấu căng thẳng khác”, Lomachenko tâm sự.

Bất cứ người nào giành chiến thắng trong trận đấu cuối tuần này, có thể còn có cơ hội chơi thêm vài trận đấu nữa. Người để thua, xem như đã đi đến đường cùng, cần đóng lại sự nghiệp của mình!

Tin cùng chuyên mục