Van Gaal trước việc Guardiola muốn đến Anh: Tôi chẳng quan tâm!

HLV Louis van Gaal khẳng định không hề lo lắng trước khẳng định của Pep Guardiola sẽ đến làm việc tại Premier League ở mùa giải tới, ông không lo vị trí của mình ở Man.United bị đe dọa cũng như khi đối đầu với cậu học trò cũ đầy tài năng.

Van Gaal trước việc Guardiola muốn đến Anh: Tôi chẳng quan tâm! ảnh 1

                                    Louis van Gaal luôn tự tin vào sự ủng hộ của ban lãnh đạo Man.United.

Thông tin Pep sẽ đến dẫn dắt Man.City hiện vẫn chưa rõ ràng, khi ông khẳng định chỉ quyết định trong mùa hè sau khi chính thức hoàn tất hợp đồng với Bayern Munich và hiện cũng đang có Arsenal, Chelsea và đặc biệt Man.United đều muốn mời cựu HLV của Barcelona về dẫn dắt. Cũng từng có tin, việc ban lãnh đạo Man.United không thay thế Van Gaal bằng Jose Mourinho gần đây là vì tự tin có thể thuyết phục được Guardiola đến Old Trafford trong mùa hè.

Vì vậy, cũng không ngạc nhiên khi Van Gaal phải nhận những câu hỏi liên quan đến vấn để Guardiola. Ông nhấn mạnh: “Vẫn chưa chắc chắn anh ta sẽ làm việc tại Premier League mùa tới. Còn nếu đúng như thế, tôi cũng không quá quan tâm. Tôi đang ở thời điểm cuối cùng của sự nghiệp nên tôi thấy việc Pep đến đây làm việc cũng không có gì thú vị cả! Đối với tôi, điều thú vị nhất là những nỗ lực giúp Man.United cải thiện và tiến lên. Sau mùa giải này, tôi vẫn còn hợp đồng 1 năm nữa và sẽ cố gắng làm tốt nhất trước khi mình rời đi”.

“Tôi đọc thấy nhưng phát biểu của Guardiola rằng sẽ đến Premier League”, Van Gaal nói thêm. “Nhưng, điều đó không có bất kỳ tác động gì đến đội bóng của tôi! Thật sự, tôi từng nghĩ anh ta sẽ đến làm việc ở đây từ 2 năm trước. Guardiola là một HLV tài năng và giàu tham vọng, thời điểm anh ta dẫn dắt một đội bóng ở Premier League là điều sớm muộn mà thôi. Nói cho cùng, Guardiola cũng như tôi mà thôi, hơn 1 năm trước tôi đến Premier League cũng với mục tiêu tương tự”.

Mới đây, cây viết uy tín của ESPN, Graham Hunter tiết lộ rằng Man.United mới chính là ưu tiên hàng đầu của Pep nếu đến làm việc tại Anh, nhưng chính ban lãnh đạo Quỷ đỏ đã bỏ qua cơ hội chỉ vì nghĩ nhà cầm quân 44 tuổi người Tây Ban Nha không có kinh nghiệm Premier League nên Man.City hiện đang là điểm đến lý tưởng nhất.


SƠN  NGUYỄN

Tin cùng chuyên mục