Van Dijk hối hận về những bình luận khiêu khích mới đây

Đội trưởng Liverpool, Virgil van Dijk bày tỏ hối hận về những bình luận khiêu khích trong phòng thay đồ tại sân Wembley sau khi đánh bại Chelsea trong trận chung kết Cúp Liên đoàn vào 2, như nhằm đáp trả những lời chỉ trích nhằm vào anh kể từ mùa giải trước. Ngôi sao người Hà Lan thừa nhận lẽ ra bản thân không nên nói những điều đó.

Virgil van Dijk hối hận về những bình luận khiêu khích sau khi giúp Liverpool thắng Cúp Liên đoàn.
Virgil van Dijk hối hận về những bình luận khiêu khích sau khi giúp Liverpool thắng Cúp Liên đoàn.

Van Dijk ghi bàn thắng quyết định vào phút bù giờ tại Wembley để mang về cho Liverpool chiếc cúp vô địch đầu tiên sau 2 mùa giải. Trung vệ người Hà Lan sau đó đã đăng một đoạn clip ngắn lên mạng xã hội cho thấy anh tuyên bố: “Họ tưởng tôi đã hết thời!”, sau đó là một cái nhún vai. Dòng chữ cộc lốc đó là lời đáp trả cho những chỉ trích nhằm vào anh trong mùa giải 2022-23 đầy khó khăn, khi Liverpool chỉ có thể cán đích ở vị trí thứ 5 tại Premier League. Và nó đã thu hút 1,5 triệu lượt xem trên Twitter.

“Lẽ ra tôi không nên nói điều đó, vì tôi không có những ý định sai trái”, Van Dijk nói. “Đó là một phần cảm xúc bộc phát trong tôi, có rất nhiều cảm xúc chạy khắp cơ thể tôi ngày hôm đó. Mùa giải trước thật đáng thất vọng. Tôi ở dưới mức tiêu chuẩn của mình và sự ổn định cũng hoàn toàn không có. Kỳ nghỉ mùa hè đã giúp ích rất nhiều cho và đã tìm lại được phong độ tốt. Tôi cảm thấy rất thoải mái trong mùa giải này ở mọi khía cạnh, rõ ràng sự tự tin là động lực lớn nhưng nhìn chung, tôi nghĩ bản thân đã đạt được những bước tiến lớn trong việc cầm bóng. Chiếc băng đội trưởng cũng khiến tôi cảm thấy có trách nhiệm hơn. Tôi muốn tiếp tục thưởng thức nó và xem nó sẽ dẫn tới điều gì”.

Phong độ rất cao của Van Dijk đã đóng vai trò quan trọng trong thành công của Liverpool cho đế lúc này của mùa giải. Anh đã dẫn dắt đội hình liên tục đối mặt khủng hoảng chấn thương duy trì hiện diện trong nhóm 3 đội đầu bảng Premier League, và tiếp tục tranh danh hiệu Europa League và FA Cup. Ngôi sao 32 tuổi nói thêm: “Tôi cảm thấy thực sự tốt, cảm thấy rằng mình đã thực hiện được những bước đi một lần nữa. Tôi đã thực hiện các bước kiểm soát bóng, các bước trong cách phòng ngự và tôi thực sự thích điều đó”.

Tin cùng chuyên mục