Valencia và cuộc phiêu lưu với Marcelino

Trước khi mùa giải 2016-2017 kết thúc, Valencia đã chọn được thuyền trưởng mới cho mùa giải sau.
Valencia đã chọn Marcelino dẫn dắt CLB mùa giải tới.
Valencia đã chọn Marcelino dẫn dắt CLB mùa giải tới.
 Trong diễn biến mới nhất, các quan chức ở sân Mestalla đã quyết định cho Marcelino Garcia Toral thay thế vai trò hiện tại của Voro Gonzalez. Quyết định này không bất ngờ, và nhận được nhiều sự ủng hộ.


Marcelo thực tế từ lâu đã nhận được sự quan tâm của Valencia. Thời gian qua, khi làm việc với HLV tạm quyền Voro Gonzalez, Valencia có tiếp xúc với nhiều người, nhưng Marcelino vẫn là một ưu tiên lớn. Yếu tố kinh nghiệm là một phần, và điều quan trọng là Valencia đánh giá cao những gì Marcelino làm được ở La Liga, nhất là dấu ấn gần đây ở Villarreal.

Đích thân tân TGĐ Mateo Alemany là người liên hệ để đưa Marcelino về Mestalla. Nếu không có biến cố nào phát sinh, Valencia sẽ chính thức công bố hợp đồng với Marcelino ngay trong tuần này. Alemany đã tìm được các thỏa thuận chung về điều khoản cá nhân với Eugenio Botas - người đại diện của vị HLV xứ Asturias.

Trước mắt, hai bên sẽ ký hợp đồng 1 năm, hoặc nhiều hơn nếu tìm thấy thỏa thuận chung. Valencia cho biết, tiền lương sẽ không phải trở ngại trong quá trình đàm phán. Có thể nói, ông chủ Peter Lim sẵn sàng trả mức lương hạng A ở La Liga cho Marcelino. Nghĩa là nhà cầm quân 51 tuổi này nhận lương chỉ ít hơn các HLV của Barca, Real Madrid và Atletico.

Đồng thời, Marcelino được tự do xây dựng đội ngũ trợ lý cho riêng mình. Như vậy, chắc chắn Ruben Uria (trợ lý) và Ismael Fernandez (HLV thể lực), những người luôn đi theo Marcelino nhiều năm qua, sẽ được làm việc ở Mestalla. Ngoài ra, bộ máy BHL sẽ có một số nhân vật do Valencia bổ nhiệm. Valencia luôn có truyền thống tự chọn bộ máy huấn luyện.

Valencia đang hy vọng Marcelino sẽ giúp chấm dứt giai đoạn khủng hoảng trên băng ghế huấn luyện kéo dài nhiều năm nay. Kể từ sau triều đại Unai Emery (2008-2012), chiếc ghế huấn luyện của Valencia đã có đến 11 lần thay đổi. Trong đó, có 3 lần Voro Gonzalez trở thành quyền HLV. Chỉ riêng 14 tháng nay, Gary Neville, Pako Ayestaran và Cesare Prandelli đã liên tục đến rồi đi, cùng với 2 lần Voro chữa cháy.

Kế hoạch của Valencia rất rõ ràng: ngay trong mùa giải đầu tiên, Marcelino phải đưa “Bầy dơi” quay trở lại thứ hạng cao ở La Liga. Thậm chí là cạnh tranh một suất dự Champions League. Để đạt mục tiêu, TGĐ Alemany sẽ cùng Marcelino lên kế hoạch chuyển nhượng. Valencia đang có một số mục tiêu cụ thể, nổi bật là Ignacio Camacho và Pablo Fornals của Malaga. 

Một mùa hè 2017 hứa hẹn rất sôi động ở Mestalla, bắt đầu từ bước chân của Marcelino.

Tin cùng chuyên mục