V-League 2023-2024: Làn gió mới từ khu kỹ thuật

Tiếp theo sau các đội Công an Hà Nội và CLB Hà Nội, đến lượt CLB TPHCM cũng thay HLV trưởng trước khi mùa giải 2023-2024 trở lại sau kỳ nghỉ 1 tháng. Sự thay đổi lần này được xem là khá bất ngờ với chính cả những người trong cuộc, và cũng được xem là cơ hội để “tướng” trẻ Phùng Thanh Phương thể hiện năng lực trong lần tái xuất này.

Điều đáng chú ý ở lần thay đổi trong cabin chỉ đạo của CLB TPHCM là thay cả ê kíp ban huấn luyện. Đã rộ lên thông tin về việc CLB đã thương thảo với HLV Mano Polking hay Park Hang-seo, nhưng đến lúc này, bộ ba HLV trong nước gồm Phùng Thanh Phương, Nguyễn Liêm Thanh và Đinh Hồng Vinh được cho là khả thi hơn hẳn.

Các HLV này sẽ mau chóng bắt nhịp với công việc khi tất cả cùng có nhiều năm làm việc ở các CLB trong nước, đồng thời đáp ứng được điều kiện tài chính không quá cao so với việc mời HLV nước ngoài.

HLV Phùng Thanh Phương từng dẫn dắt Sài Gòn FC ở mùa bóng 2022, HLV Nguyễn Liêm Thanh cũng đã làm việc ở CLB Cần Thơ, còn ông Đinh Hồng Vinh vốn không xa lạ gì với vai trò dẫn dắt CLB Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời quản lý Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam.

“Bộ tham mưu” mới của CLB TPHCM sẽ có màn ra mắt người hâm mộ thành phố với cuộc tiếp đón B.Bình Dương ở vòng 1 Cúp Quốc gia vào ngày 28-11 trên sân Thống Nhất. Điều thú vị ở chỗ HLV Phùng Thanh Phương sẽ so tài cùng HLV Lê Huỳnh Đức (B.Bình Dương), người từng có thời điểm cùng chỉ đạo CLB Sài Gòn tại V-League 2022.

Trận đấu giữa CLB TPHCM và B.Bình Dương diễn ra muộn nhất ở vòng đấu đầu tiên của Cúp Quốc gia do đội bóng đất Thủ phải đá bù vòng 1 V-League 2023-2024 (gặp CLB Hà Nội) vào ngày 24-11.

HLV Phùng Thanh Phương tạm thời dẫn dắt CLB TPHCM. Ảnh: P.MINH
HLV Phùng Thanh Phương tạm thời dẫn dắt CLB TPHCM. Ảnh: P.MINH

Các trận còn lại vòng 1 Cúp Quốc gia 2023-2024 diễn ra trong các ngày 24, 25 và 26-11 được xem là dịp để các đội lấy lại đà sau khoảng nghỉ gần 1 tháng. Đó cũng là dịp để các đội V-League vừa có những thay đổi ở khu kỹ thuật, nhà tài trợ tái khởi động cho giai đoạn tiếp theo. Như những thông tin trước đó, tại khoảng nghỉ vừa qua đã có 2 đội thay đổi tên gọi là Viettel - với tên mới là Thể Công Viettel; trong khi HA.GL cũng sẽ gắn tên với một ngân hàng.

Bên cạnh đó, Công an Hà Nội thay HLV trưởng Trần Tiến Đại bằng nhà cầm quân người Hàn Quốc Gong Oh-kyun, trong lúc CLB Hà Nội cũng bổ nhiệm HLV mới là Đinh Thế Nam. Quãng nghỉ vừa qua cũng là dịp để một số đội bóng tìm phương án giải quyết những khó khăn về tài chính, vướng mắc chậm lương, thưởng, chẳng hạn đang xảy ra ở CLB Sanest Khánh Hòa và CLB TPHCM.

Khó khăn về ngân sách hoạt động vốn là điều dễ nhận thấy đối với bóng đá Việt Nam nói chung ở giai đoạn hiện nay, cho nên không ít CLB đang chơi ở cả V-League lẫn giải hạng nhất đều thấu hiểu vấn đề này, luôn nỗ lực tìm cách giải quyết thật êm thấm.

Tin cùng chuyên mục