V-League 2023-2024: Khánh Hòa vẫn nỗ lực, nhưng để kỳ tích xuất hiện thì chưa đủ

Bàn thắng mở điểm của Trần Đình Kha ghi vào lưới B.Bình Dương thuộc vòng 16 vừa qua có thể là những khoảnh khắc vui vẻ cuối cùng mà Khánh Hòa được tận hưởng ở V-League 2023-2024. Bởi ngay cả khi thầy trò Trần Trọng Bình vẫn tiếp tục nỗ lực cho 9 vòng đấu còn lại của mùa giải, thì không có nhiều cơ sở để tin vào đội bóng phố Biển sẽ đảo được chiều tình thế hiện tại.

Niềm vui của các cầu thủ Khánh Hòa khi ghi bàn thắng mở điểm vào lưới B.Bình Dương. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG
Niềm vui của các cầu thủ Khánh Hòa khi ghi bàn thắng mở điểm vào lưới B.Bình Dương. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Có một chi tiết ở trận đấu gặp B.Bình Bình thể hiện rõ sự bế tắc của Khánh Hòa vào lúc này. Hệ thống phòng ngự của Khánh Hòa cùng nhau đứng yên chỉ để chờ trợ lý trọng tài căng cờ báo bẫy việt vị Atshimene Charles. Tuy nhiên, ngoại binh của đội chủ nhà đã nhận bóng hợp lệ, rồi thoát xuống dễ dàng đánh bại thủ môn Võ Ngọc Cường trong thế đối mặt.

Bàn thua này trở thành bước ngoặt dẫn đến thất bại 1-3 chung cuộc của Khánh Hòa tại đất Thủ. Thủ môn Ngọc Cường tức giận ra mặt và trách các cầu thủ phòng ngự vì quá mải mê nhìn trọng tài mà không tập trung vào tình huống, gây áp lực lên Charles. Họ đứng yên như cách CLB này vẫn đang giậm chân tại chỗ ở vị trí cuối bảng, vì nhìn các đối thủ xếp trên nới rộng về mặt điểm số.

Giờ đây, Khánh Hòa đã kém 5 điểm so với SLNA, đội đủ điều kiện tham dự trận play off để tranh suất trụ hạng. Một bất lợi khác của đội bóng phố Biển là việc thua chính SLNA ở thành tích đối đầu, và thầy trò Trần Trọng Bình vẫn còn một chuyến làm khách dự báo đầy khó khăn tại sân Vinh. Nhưng trước khi nghĩ về việc tạo ra chiến thắng trước SLNA, đội bóng phố Biển cần phải hạn chế đánh rơi điểm số. Dẫu vậy, nhìn vào lịch thi đấu ở phần còn lại của Khánh Hòa, khi có đến 3 trận họ phải làm khách trước các ứng viên cho chức vô địch, gồm CAHN, Hà Nội FC và Nam Định, thì mọi thứ càng trở nên khó khăn với Ngọc Cường cùng đồng đội.

z5408905794961_6d16f65aa5c4bbda0506e741ddff1f08.jpg
Các cầu thủ Khánh Hòa vẫn quyết tâm thi đấu dù tỷ lệ % trụ hạng thành công đầy hiếm hoi.

Ngay cả chính những người trong cuộc của đội bóng phố Biển đang thấy và cảm nhận rất rõ “con tàu” chở họ đang chìm dần. Nhưng chẳng còn cách nào để cứu vớt được tình hình, ngoài việc nỗ lực thi đấu và cầu mong kỳ tích xuất hiện. Nét lạc quan vào lúc này là việc thầy trò Trần Trọng Bình không chấp nhận bỏ cuộc, họ vẫn ra sân và cố gắng hết mình trong từng pha tranh chấp. Họ luôn tích cực hướng về phía trước, và cũng chiến đấu để hy vọng tìm được cơ hội khoác áo một CLB khác ở mùa giải mới.

Trong bóng đá chuyên nghiệp, nỗ lực của cầu thủ rất quan trọng, nhưng như thế là vẫn chưa đủ. Bởi để có thành tích, ví dụ như Khánh Hòa là mục tiêu trụ hạng, thì cần có sự song hành từ tài chính. Và vế này chính là rào cản lớn nhất khiến đội bóng phố Biển lao đao suốt cả mùa giải năm nay. Giờ thì Khánh Hòa vẫn tiếp tục cố gắng và hy vọng chuyện cổ tích sẽ xuất hiện ở thời hiện đại.

Tin cùng chuyên mục