US Open 2023: Sự lạc quan của Svitolina

Dù đã bị loại ở vòng 3 giải đơn nữ US Open 2023, tay vợt nữ xinh đẹp người Ukraine là Elina Svitolina vẫn lạc quan về màn trình diễn của mình, nhất là sau khi cô trải qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý.
Elina Svitolina. Ảnh: SI
Elina Svitolina. Ảnh: SI

Sau hàng loạt trận thua vào đầu mùa, Svitolina bắt đầu bắt kịp nhịp điệu thi đấu của WTA Tour và đạt được những thành tích rất đáng kể. Riêng ở đấu trường Grand Slam, cô lọt đến tứ kết của Roland Garros, tiến vào bán kết của Wimbledon. Dù bị loại ở vòng 3 của US Open, Svitolina vẫn cảm thấy lạc quan: “Có một số trận đấu, đương nhiên, tôi cảm thấy thất vọng, và tôi ước là mình đã có thể thi đấu tốt hơn, giống như trận bán kết của Wimbledon. Nhưng hôm nay lại là một trường hợp có đôi chút khác biệt. Đơn giản, về mặt thể chất, tôi đã không thể thúc đẩy bản thân mình hơn nữa…”.

Dù có những tiếc nuối, nhưng với tính cách và năng lực của mình, Svitolina tin rằng cô vẫn có thể cải thiện bản thân, và từ đây đến cuối mùa giải, cô còn nhiều mục tiêu hướng đến. Với bản thân cô, thật may mắn là cô vẫn nhận ra những điều tuyệt vời mà cô đạt được sau tất cả những nuối tiếc.

“Vâng, công bằng mà nói, mục tiêu của tôi là quay lại tốp 100 thế giới khi vừa trở lại thi đấu hồi tháng 3. Nhưng cuối cùng, tôi cũng không ngờ mình sẽ chơi bóng với phong độ cao đến vậy ở Wimbledon. Ở Roland Garros, tôi cũng chơi rất chắc chắn. Nói chung, tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc với những giải đấu mà tôi đã kinh qua và với mùa giải năm nay, tôi đã tiến rất gần tốp 20 thế giới, để quay trở lại. Tôi thấy rất lạc quan về điều này”.

Kể từ khi quay trở lại thi đấu, với một tâm thế mới, một suy nghĩ mới, không còn bi quan như thời điểm vừa tạm rời xa quần vợt, và sau đó thông báo sắp sinh con, Svitolina đang cảm thấy tươi sáng hơn - không chỉ đối với quần vợt đơn thuần mà với cả cuộc sống quanh mình. Và những gì mà cô, hay những nhân vật thể thao nổi tiếng khác ở Ukraine, như võ sĩ quyền Anh Oleksandr Usyk đã làm được, sẽ mang đến nguồn động viên cho thể thao nước nhà.

Tin cùng chuyên mục